Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế

TPO - Không chỉ đăng quang trong nước, nhiều biểu tượng sắc đẹp của Việt Nam đã thử thách bản thân ở đấu trường quốc tế và có những kết quả đáng khích lệ.
Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 1

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa đăng quang Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1990, và chị một lần nữa trở thành ứng viên sáng giá tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới (Mrs World) năm 2008. Chị vào đến top 5, một thành tích cao của VN ở sân chơi thế giới.

Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 2

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên tham gia một cuộc thi của thế giới là Hà Kiều Anh. Cô thực sự gây tiếng vang khi lọt Top 5 cuộc thi Hoa hậu Sinh viên thế giới năm 1993. Cô tiếp tục mang lại niềm tự hào cho phụ nữ Việt khi giành giải Á hậu 2 Người mẫu đông Nam Á, tổ chức tại Singapore năm 1995 cùng giải Hình thể đẹp nhất. 3 năm sau, cô cùng Trương Ngọc Ánh giành hai giải cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai cập.

Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 3

Ngọc Khánh đăng quang hoa hậu Báo Tiền Phong năm 1998. Với vẻ đẹp rạng rỡ, chỉ một năm sau, cô tiếp tục đoạt danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi hoa hậu thời trang quốc tế Ai Cập năm 1999. Cũng như năm 1998, Việt Nam có hai người đẹp giành hai giải cao nhất cuộc thi này, với Ngô Mỹ Uyên đăng quang hoa hậu.

Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 4

Người đẹp đến từ Hải Phòng Mai Phương là hoa hậu VN đầu tiên tham gia Hoa hậu Thế giới vào năm 2002. Thành tích của lần mở màn này khá khích lệ khi cô lọt top 20 (vị trí 15).

Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 5

Năm 2004, sau khi đoạt vương miện ở quê nhà, một người đẹp Hải Phòng khác là Nguyễn Thị Huyền (ngoài cùng bên trái) cũng nâng hạng sắc đẹp Việt khi lọt top 20 (thứ hạng 11).

Những hoa hậu Việt Nam đọ sắc ở đấu trường quốc tế ảnh 6

Mai Phương Thúy, với chiều cao lợi thế, và khả năng ngoại ngữ tốt cũng được đánh giá cao ở Miss World 2006 với thành tích top 17.MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm