Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo

TPO - Nguyễn Thị Huyền, Thụy Vân, Đỗ Mỹ Linh, Tú Anh… là những MC tài năng ở VTV bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 1 Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và MC Thanh Bạch.

Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004 khi đang là sinh viên năm nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau đó, năm 2005, cô bảo lưu kết quả và quyết định lên đường du học ngành báo chí tại ĐH Middlesex, London. Cô từng cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam và giữ vai trò MC của diễn đàn “Hành trang du học” trong một số lần về nước thời gian đang du học.

Từ năm 2009 đến năm 2011, Nguyễn Thị Huyền làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam trong vai trò MC của chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”. Cô từng dẫn một số sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp như: Nối vòng tay lớn 2009, lễ khai mạc Những ngày Du lịch - Văn hoá Mekong - Nhật Bản... Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hoa hậu Ngọc Hân

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 2 Hoa hậu Ngọc Hân và MC Anh Tuấn.

Ngọc Hân được cho là một trong những Hoa hậu khá đa tài. Vốn xuất phát là một nhà thiết kế thời trang và tập trung cho công việc kinh doanh nhưng Ngọc Hân có duyên trong lĩnh vực MC truyền hình.

Cô đảm nhận vai trò MC của hàng loạt chương trình như: 24h sống xanh, Không gian xanh trên VTV3, Khoảnh khắc thường ngày, S - Việt Nam trên VTV1, Phong cách thời trang trên Style TV, Tổ ấm trên ANTV... Ngọc Hân thể hiện bản lĩnh và khả năng của mình khi dẫn một số chương trình trực tiếp như: Ngôi sao thiết kế Việt Nam, Những trái tim đồng cảm...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 3  

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh tiếp bước các đàn chị thử sức ở lĩnh vực BTV truyền hình. Năm 2018, Đỗ Mỹ Linh chính thức xác nhận việc dẫn dắt chương trình Bản tin tiêu dùng 24h. Người đẹp chia sẻ đàn chị Ngọc Trinh chủ động liên hệ, đề nghị cô làm việc tại VTV24. Vốn yêu thích và mơ ước trở thành biên tập trước từ trước, Mỹ Linh lập tức nhận lời và coi đây là một cơ hội phát triển tốt của bản thân.  

Đỗ Mỹ Linh từng chia sẻ: “Khi nhìn thấy các chị BTV của VTV dẫn những bản tin thì thấy các chị ai cũng xinh đẹp, giỏi giang, phong thái chuyên nghiệp, tự tin và Linh ngưỡng mộ lắm. Nên khi có lời mời thì Linh đồng ý ngay và đây cũng là cơ hội để Linh thử sức trong một lĩnh vực mới”.

Nói về những khó khăn khi từ một Hoa hậu rẽ ngang sang nghề báo, Mỹ Linh chia sẻ: “Vì là lên hình trực tiếp nên áp lực rất lớn, mọi thứ phải trơn tru hoàn hảo, không được xảy ra lỗi gì. Kể cả có lỗi, có sự cố gì xảy ra thì vẫn phải tiếp tục. Linh đã phải bắt đầu tập luyện từ con số 0. Điều mà Linh cảm thấy khó khăn nhất đấy là việc phải thay đổi biểu cảm trong từng tin, giọng đọc phải nhấn nhá, rõ ràng hơn. Đến giờ Linh vẫn còn đang phải học nhiều lắm”.

Á hậu Thụy Vân

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 4  

Xuất thân là sinh viên trường Báo, không có gì khó hiểu, khi Á hậu Thụy Vân trở thành một gương mặt MC được nhiều người yêu mến. Trước khi giành ngôi Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân đã trúng tuyển làm cộng tác viên của Đài truyền hình Việt Nam và được phân công dẫn một số chương trình như: Bản tin Tài chính Kinh doanh, Gõ cửa ngày mới, Cuộc sống thường ngày, Lựa chọn cuối tuần...

Ngoài làm biên tập viên của VTV, cô còn dẫn dắt nhiều chương trình ca nhạc và sự kiện. Á hậu Thụy Vân chính là một trong 4 MC dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Việt Nam 2018.

 Á hậu Dương Tú Anh

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 5  

Tú Anh đạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khi đang là sinh viên năm 2 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành Phát thanh, khoa Phát thanh - Truyền hình. Sau hơn 1 năm thực tập và nhận sự chỉ dẫn của BTV Ngọc Trinh, Á hậu Thụy Vân tại trung tâm tin tức VTV24, tháng 8/2016, Á hậu Dương Tú Anh đã chính thức lên sóng với vai trò MC của bản tin Tài chính Tiêu dùng.

Tú Anh cho biết, cô coi biên tập viên truyền hình là định hướng sự nghiệp lâu dài. Dù có nhiều lời mời dự sự kiện cũng như các hoạt động giải trí, người đẹp vẫn đặt công việc ở Đài lên hàng đầu.

Á hậu Diễm Trang

Những Hoa hậu, Á hậu 'dấn thân' nghề báo ảnh 6  

Diễm Trang giành ngôi Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 và hoạt động sôi nổi với vai trò MC. Cô là một trong những người đẹp làm báo được đánh giá cao khi cô được tin tưởng giao trọng trách dẫn chương trình Toàn cảnh 24h được phát sóng hàng ngày trên đài VTV9.

Với nhan sắc rực rỡ, vốn ngoại ngữ thành thạo và năng lực ứng xử thông minh, Diễm Trang từng dẫn dắt nhiều sự kiện giải trí đình đám như “Sáng phương Nam”, Văn hóa và những người bạn, Hoa tay, Valentine Ruby Fashion Show của VTV, HTV,…

Nếu như với chương trình khác, kịch bản được chuẩn bị sẵn thì tại chương trình Toàn cảnh 24h, các MC cũng chính là những biên tập viên, phải tự mình làm kịch bản. Bởi vậy đây là một áp lực khá nặng nề với Diễm Trang khiến cho cô nhiều khi gặp stress vì tính cầu toàn của mình. Bên cạnh đó việc phải dẫn trực tiếp cũng là một áp lực không hề nhỏ với Diễm Trang để không xảy ra những sự cố, sai sót khi lên sóng.

MỚI - NÓNG