Những dấu ấn của Sakura Montessori trong 10 năm hình thành và phát triển

0:00 / 0:00
0:00
Được thành lập vào tháng 8/2011, Sakura Montessori là Hệ thống trường Mầm non song ngữ tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Với bề dày 10 năm hình thành và phát triển, Sakura Montessori đã và đang khẳng định vị thế tiên phong với hàng loạt những dấu ấn đậm nét, tạo ra những tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng các trường mầm non tại Việt Nam.
Những dấu ấn của Sakura Montessori trong 10 năm hình thành và phát triển ảnh 1

1. Tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Là hệ thống tiên phong áp dụng và lan tỏa phương pháp giáo dục Montessori chuẩn Quốc tế tại Việt Nam, chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori tại Sakura Montessori được tư vấn và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia Montessori Quốc tế giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức đào tạo Giáo viên Montessori Quốc tế uy tín trên thế giới như Trung tâm Đào tạo Giáo viên Montessori MTP of WA (Hoa Kỳ), Trung tâm Giáo dục Montessori CME|NY (Hoa Kỳ)...

Những dấu ấn của Sakura Montessori trong 10 năm hình thành và phát triển ảnh 2

Nhờ vậy, Sakura Montessori không chỉ trở thành địa chỉ giáo dục được phụ huynh yêu mến, tin tưởng mà còn được chứng nhận và đánh giá cao bởi các Hiệp hội Montessori quốc tế uy tín trên thế giới.

Theo đó, chương trình giáo dục mầm non tại Sakura Montessori đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ ở các lĩnh vực gồm Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý). Với triết lý “lấy trẻ làm trung tâm”, Sakura Montessori luôn tôn trọng mỗi cá nhân trẻ, trao cho trẻ khả năng làm chủ trải nghiệm học tập của chính mình. Trẻ được tham gia trực tiếp, chủ động vào những trải nghiệm thực tế để tiếp nhận kiến thức, kỹ năng.

Ngoài ra, Sakura Montessori cũng hợp tác với Trường Mount Vernon - top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ để xây dựng chương trình Phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh theo chuẩn Common Core, mang đến cho Học sinh một chương trình Tiếng Anh đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, giúp các con phát triển các kỹ năng và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt.

Những dấu ấn của Sakura Montessori trong 10 năm hình thành và phát triển ảnh 3

Không chỉ được tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày, chương trình Tiếng Anh tại Sakura còn được triển khai trong các giờ học chuyên sâu về phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh do 100% các giáo viên bản ngữ giảng dạy, trang bị cho các con những kỹ năng và nền tảng kiến thức cần thiết, chuẩn bị cho những cấp học tiếp theo.

Bên cạnh sự vượt trội về phương pháp giáo dục Montessori chuẩn quốc tế và chương trình Tiếng Anh, nhiều môn học hấp dẫn khác như Âm nhạc Echo Music, Kỹ năng sống, chương trình dã ngoại và dự án học tập… cũng được Sakura Montessori triển khai đều đặn, giúp trẻ phát triển tối ưu về trí tuệ, thể chất, bồi dưỡng và phát huy những kỹ năng thế kỷ 21 và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

2. Hệ thống đầu tiên tại Việt Nam sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm

Với quan điểm phát triển giáo dục bền vững dựa trên nguồn lực giáo viên được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kỹ năng, Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam xây dựng Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế nhằm chuẩn hóa đội ngũ giáo viên Montessori trong hệ thống, đồng thời đào tạo nguồn lực giáo viên Montessori chuẩn quốc tế cho các trường mầm non trên toàn quốc.

Những dấu ấn của Sakura Montessori trong 10 năm hình thành và phát triển ảnh 4

Sakura Montessori đã hợp tác chiến lược với các Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế như Trung tâm Đào tạo Giáo viên Montessori MTP of WA, Trung tâm giáo dục Montessori CME|NY tổ chức thành công hơn 10 khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế cho hơn 400 giáo viên trong và ngoài hệ thống. Các khóa học này chính là bước đệm giúp hàng ngàn trường mầm non ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori ra đời và nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam khắp các tỉnh thành trên cả nước có cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại này.

Ngoài ra, Sakura Montessori cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia cố vấn Quốc tế hàng đầu về Montessori, hỗ trợ và tư vấn giúp Nhà trường ứng dụng và phát triển thành công phương pháp Montessori theo đúng triết lý của tiến sỹ Maria Montessori, đào tạo giáo viên, chuẩn hóa tiêu chuẩn năng lực giáo viên Montessori Quốc tế…

Bên cạnh đó, Sakura Montessori còn là hệ thống trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam sở hữu Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm (ERPC) bao gồm các chuyên gia về giáo dục mầm non giàu kinh nghiệm với chức năng chuyên nghiên cứu, xây dựng, thiết kế, triển khai và đồng bộ chương trình học cũng như tham gia công tác giảng dạy, đào tạo đội ngũ giáo viên trên toàn hệ thống Sakura Montessori.

3. Hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp, được chứng nhận Lotus, Edge

Theo đuổi kiến trúc xanh bền vững, Sakura Montessori là một trong số ít những trường mầm non tại Việt Nam được tính toán thiết kế theo các tiêu chí nghiêm ngặt để đạt chứng chỉ xanh Lotus, Edge.

Mọi chi tiết thiết kế của trường bao gồm vật liệu xây dựng đến các thiết bị lắp đặt đều đảm bảo tính bền vững, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tài nguyên, giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng và giảm thiểu tối đa mức phát thải của công trình đến môi trường…

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở của Sakura Montessori tích hợp hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như: Phòng học, phòng chức năng rộng rãi, Khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, Thư viện, sân vườn, Nhà hát, Trường bơi… cho trẻ trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế.

Hiện nay, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori có khoảng 2000 học sinh với 12 cơ sở trường trên toàn quốc tại Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Thái Bình và TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến, đến năm 2025, Hệ thống Sakura Montessori sẽ phát triển với quy mô 10.000 học sinh.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với những dấu ấn đậm nét, Sakura Montessori khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non, mang đến cho các thế hệ học sinh Việt Nam môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, giúp các con phát triển theo đúng nhịp độ tự nhiên, phát huy tiềm năng sẵn có để đạt tới sự toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và kỹ năng.

Sakura Montessori International School

Hotline: 081 863 6333

Fanpage: www.facebook.com/SakuraMontessori.edu.vn

Website: www.sakuramontessori.edu.vn

MỚI - NÓNG