Hà Nội:

Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ

TPO - Đại lộ Thăng Long là một trong những con đường hiện đại và đẹp nhất Thủ đô. Tuy nhiên, nhiều đối tượng chuyên đổ trộm rác thải vẫn lén lút đổ trộm đủ loại rác thải sinh hoạt, xây dựng, thậm chí là vẽ bậy bôi bẩn nhiều đoạn hầm sang đường khiến tuyến đường nghìn tỷ nhiều đoạn rơi vào cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 1 Đại lộ Thăng Long có chiều dài toàn tuyến khoảng 30km, sau khi hoàn thành đã góp phần đáng kể giảm tải áp lực giao thông Thủ đô Hà Nội. Được khởi công xây dựng từ năm 2005 và thông xe năm 2010, với tổng vốn đầu tư trên 7.000 tỷ đồng, đại lộ Thăng Long là một trong những con được hiện đại và đẹp nhất thủ đô. Tuyến đường nằm trọn trong địa giới TP.Hà Nội, chạy theo hướng Đông - Tây, với điểm đầu đầu tại ngã tư giao cắt giữa với đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng và điểm kết thúc tại xã Thạch Hòa (Huyện Thạch Thất). Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những con đường gom hướng vào đại lộ Thăng Long đang bị xâm hại bởi vấn nạn "rác tặc" và bị bôi bẩn bởi những hình vẽ graffiti.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 2 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, dọc theo cả 2 nhánh đường gom Đại lộ (đoạn giáp ranh giữa Q.Nam Từ Liêm và Huyện Hoài Đức) nhiều vị trí đang bị các đối tượng lén đổ trộm các loại phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt tràn lan lên cả vỉa hè, bãi cỏ, những bao tải lớn, bé với đầy những rác bốc mùi hôi thối nồng nặc tạo nên một hình ảnh mất mỹ quan và mất vệ sinh môi trường. 
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 3 Theo phản ánh của người dân sống trong khu vực, các đối tượng "rác tặc" thường lợi dụng lúc đêm tối hoặc sáng sớm để đổ trộm các loại chất thải như thế này.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 4 Dọc hai bên đường gom trên đại lộ Thăng Long có rất nhiều đống rác như thế này. Đa phần đều bốc mùi hôi thối và mang theo nhiều dòi bọ, ruồi nhặng rất mất vệ sinh.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 5 Nhiều đoạn mặc dù đã được rào tôn kín nhưng cũng bị các đối tượng ngang nhiên dỡ bỏ hàng rào để đổ trộm hẳn vào bên trọng cho tiện như thế này.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 6 Cá biệt, có nhiều đoạn, các đối tượng phá bỏ hẳn hàng rào tôn để mở lối cho cả ô tô vào đổ cho tiện. 
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 7 Hoặc nhiều đối tượng đổ trộm rác thải ngang nhiên đổ ngay các loại phế liệu ra giữa mặt đường đại lộ. Những loại phế liệu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông thường xuyên phải di chuyển qua tuyến đường nghìn tỷ này.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 8 Không chỉ thế, đại lộ Thăng Long là tuyến đường được trồng nhiều cây xanh tạo cảnh quan đẹp và giảm khói bụi của các phương tiện tham gia giao thông gây ô nhiểm môi trường nhưng nhiều đoạn thường xuyên bị các đối tượng đổ trộm chất rác đốt cháy xém như thế này.
Nhức nhối vấn nạn 'rác tặc' bôi bẩn đại lộ nghìn tỷ ảnh 9 Được đầu tư bài bản và là một trong những tuyến đường đẹp và hiện đại nhất Thủ đô, tuy nhiên, đại lộ Thăng Long đang bị xâm hại nặng nề bởi tình trạng rác thải đổ bừa bãi, tràn lan. Trước những hình ảnh này, nhiều người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này không khỏi ái ngại lắc đầu ngao ngán.