Nhóm thanh niên nổ súng để giải quyết chuyện nợ nần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mâu thuẫn nợ nần, 2 nhóm thanh niên ở Vĩnh Long hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bằng súng.

Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Đắc Tài (19 tuổi), Trần Quốc Sang (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long) và 6 đối tượng khác có liên quan để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Nhóm thanh niên nổ súng để giải quyết chuyện nợ nần ảnh 1

Nhóm thanh niên bị công an tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Ảnh CA.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, mâu thuẫn xuất phát từ việc một người bạn của Tài thiếu tiền của Sang nhưng không trả. Tối ngày 23/9, cả 2 hẹn nhau tại đường Mậu Thân (thuộc phường 3, TP. Vĩnh Long) để giải quyết.

Sau đó, Tài gọi thêm 3 người cầm theo 2 cây dao tự chế. Sang cũng đi với 3 người khác mang theo súng tự chế, dao tự chế để đến điểm hẹn.

Nhóm thanh niên nổ súng để giải quyết chuyện nợ nần ảnh 2

Súng tự chế và hung khí bị tạm giữ.

Tại đây, Sang dùng súng tự chế bắn nhiều phát chỉ thiên nên nhóm của Tài bỏ chạy. Tuy nhiên, nhóm của Sang quyết rượt đuổi qua nhiều tuyến đường gây náo loạn, mất an ninh trật tự.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vĩnh Long tiến hành mời những người có liên quan lên làm việc và tạm giữ khẩu súng tự chế, cùng nhiều hung khí khác.

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.