Nhóm 'quái xế' hút cần sa, đua xe máy ở Đà Lạt

Nhóm thanh niên đua xe, dương tính với chất ma túy
Nhóm thanh niên đua xe, dương tính với chất ma túy
TPO - Sau khi hút cần sa, nhóm “quái xế” trên dưới 20 tuổi bốc đầu xe, nẹt pô, lạng lách, đánh võng náo động cả một vùng.

Ngày 5/4, Công an TP.Đà Lạt củng cố hồ sơ xử lý gần chục thanh niên trong và ngoài thành phố tụ tập đua xe gây mất an ninh trật tự, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước đó, Công an thành phố đã cử lực lượng theo dõi, thu thập thông tin suốt cả tháng để nắm được quy luật hoạt động của nhóm đua xe này.

Đến chiều ngày 4/4, khi phát hiện một nhóm gần 10 người tụ tập khu quy hoạch Trung tâm thể thao tỉnh Lâm Đồng, Cảnh sát giao thông (CSGT) và Cảnh sát trật tự Công an TP.Đà Lạt đã tổ chức chốt chặn, vây bắt 4 thanh niên đang gây náo loạn với màn dàn ngang, rú ga ầm ĩ, bốc đầu, lạng lách… trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7.

Đội CSGT bố trí lực lượng dùng xe chuyên dụng chốt chặn ở nhiều vị trí, ngăn không cho các “quái xế” chạy vòng vào khu dân cư hay đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Khi tiến hành tạm giữ tang vật, công an nhận định nhóm thanh niên trên đã sử dụng cần sa và mang theo loa để bật nhạc mạnh trước khi đua. Đội Cảnh sát ma túy Công an Đà Lạt vào cuộc phát hiện 4 thanh niên nói trên đều dương tính với chất ma túy.

Nhóm 'quái xế' hút cần sa, đua xe máy ở Đà Lạt ảnh 1 Tạm giữ xe máy tang vật

Cũng trong thời gian này, Đội CSGT phối hợp với Công an Phường 3 chốt chặn tại khu vực hồ Tuyền Lâm, tạm giữ 5 thanh niên đến từ huyện lân cận là Đơn Dương.

Bước đầu nhóm thanh niên khai thấy đường sá trong mùa dịch COVID-19 thông thoáng và phỏng đoán lực lượng chức năng sẽ không chốt chặn, kiểm tra tại các cung đường vắng nên rủ nhau lên Đà Lạt đua xe.

Lực lượng chức năng đã đưa cả hai nhóm với gần chục thanh niên về trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm, trong đó khoảng 3-4 người đã có “thâm niên” đua xe, tụ tập lạng lách, nẹt pô. Hầu hết xe máy tạm giữ của các đối tượng đều xoáy nòng, thay ống pô, thay đổi cấu kiện xe.

Nhóm 'quái xế' hút cần sa, đua xe máy ở Đà Lạt ảnh 2 Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Từ những tang vật thu thập được, Đội CSGT phát hiện nhiều clip quay cảnh các thanh niên này đã đua xe, bốc đầu, nẹt pô… trên cao tốc Liên Khương – Prenn, đường quốc lộ, khu vực gần đèo Prenn, đường vào hồ Tuyền Lâm…

Trong một clip mới quay có ghi lại cảnh một nhóm khoảng 8 thanh niên cả nam và nữ chạy trái phép vào cao tốc Liên Khương – Preen. Các tay đua gần như nằm trên xe, phóng với tốc độ 100 km/h.

Các lực lượng chức năng Công an TP.Đà Lạt đang phối hợp, rà soát, gọi hỏi nhiều thanh niên khác để xác minh, làm rõ các vụ đua xe trong clip.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.