Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” tuyển dụng tại HUTECH Tourism Happy Day 2022

0:00 / 0:00
0:00
Diễn ra ngày 21/5 vừa qua, HUTECH TOURISM HAPPY DAY 2022 - Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã “bùng nổ” với hơn 2.500 đầu việc từ hơn 40 doanh nghiệp.

Những con số này cho thấy quy mô và nhu cầu tuyển dụng “khủng” của nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trong bối cảnh thị trường du lịch trong nước và quốc tế đang phục hồi trở lại sau thời gian dịch bệnh.

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” tuyển dụng tại HUTECH Tourism Happy Day 2022 ảnh 1

HUTECH Tourism Happy Day 2022 diễn ra ngày 21/5 vừa qua

Nhiều kỳ vọng trong đào tạo, tuyển dụng & tăng trưởng “hậu Covid-19”

Là sự kiện được nhiều doanh nghiệp kỳ vọng, HUTECH Tourism Happy Day 2022 có sự tài trợ chính của Rex Hotel Saigon, Phutho Tourist, RedSun ITI, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Cy E-Planet, Cty QS Land và tài trợ đồng hành bởi Cty CP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn - SAGS (Sân bay Tân Sơn Nhất), Cty McDonald’s Việt Nam, Cty CP Vua Nệm, Tập đoàn Đất Xanh và Xí nghiệp Liên doanh VIANCO. Cùng với đại diện các doanh nghiệp, lễ khai mạc Ngày hội còn có ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên Chi hội Đào tạo Du lịch Việt Nam,...

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Hữu Thọ nhận định: “Du lịch - nhà hàng - khách sạn là ngành kinh tế mũi nhọn đang được Đảng và Nhà nước chú trọng phát triển. Lĩnh vực Du lịch tại Việt Nam không chỉ đứng đầu khu vực mà còn có chỗ đứng trên thế giới với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20%, đòi hỏi lực lượng lao động đáng kể. Để sinh viên có thể làm việc ngay khi vừa ra trường, các trường đại học, cao đẳng cần hợp tác và gắn bó với các doanh nghiệp để đào tạo sinh viên theo hướng thực tế”. Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cho biết thái độ, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ là ba yếu tố “đinh” giúp sinh viên trở thành một nhân sự chất lượng.

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” tuyển dụng tại HUTECH Tourism Happy Day 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong lễ khai mạc Ngày hội tại HUTECH

Đào tạo nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn cũng là mục tiêu hàng đầu tại HUTECH. Ngay trong khuôn khổ lễ khai mạc, trường và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, tăng cường cơ hội học tập thực tiễn cũng như cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. TS. Phan Thanh Long - Tổng Giám đốc Khách sạn Rex Sài Gòn nhận xét: “HUTECH là một trong những trường tiên phong trong đào tạo và do vậy đã và đang phát triển mạnh mẽ. Tôi cảm thấy tự hào khi được đồng hành cùng HUTECH, thời điểm hiện tại chính là sự chuyển dịch thích hợp để sinh viên có cơ hội bùng nổ”.

  • Chủ động trải nghiệm, sinh viên bản lĩnh ngay từ trên giảng đường

Tham gia HUTECH Tourism Happy Day 2022, sinh viên đã có dịp tham quan gian hàng, tìm hiểu thông tin tuyển dụng của hơn 40 doanh nghiệp có mặt tại Ngày hội, nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng, được hướng dẫn chuẩn bị cho các vòng phỏng vấn chuyên sâu với một số vị trí đặc thù. Cùng với du lịch - nhà hàng - khách sạn, Ngày hội cũng mang đến nhiều vị trí tuyển dụng ở các ngành dịch vụ, tài chính, vận chuyển,...

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” tuyển dụng tại HUTECH Tourism Happy Day 2022 ảnh 3

Nhu cầu nhân sự Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” sau thời gian dịch bệnh

Sinh viên Đoàn Thị Huỳnh Như (năm 3 ngành Quản trị hàng hàng & dịch vụ ăn uống) cho biết: “Ngày hội đã mang lại cho em rất nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích để làm hành trang chinh phục các nhà tuyển dụng”. Nguyễn Anh Duy (năm 2 ngành Quản trị khách sạn) chia sẻ: “Em cảm thấy rất choáng ngợp về sự hoành tráng cũng như chuyên nghiệp của các doanh nghiệp. Tuy chỉ mới là sinh viên năm hai nhưng qua Ngày hội lần này em cũng đã học tập được nhiều kinh nghiệm để có thể tự tin tham gia phỏng vấn ứng tuyển trong thời gian tới”.

Tinh thần chủ động, nhiệt huyết học hỏi của sinh viên HUTECH cũng là điều được doanh nghiệp đánh giá cao. Bà Trương Thị Ngọc Diễm - đại diện RedSun cho biết: “Tôi ấn tượng với sự năng động, ham học hỏi của sinh viên HUTECH. Nền tảng chuyên môn được đào tạo từ trên giảng đường kết hợp với kiến thức thực tiễn từ các buổi hội thảo, chương trình kiến tập, ngày hội tuyển dụng chính là tiền đề vững chắc để các bạn theo đuổi đam mê của mình”.

Nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn “bùng nổ” tuyển dụng tại HUTECH Tourism Happy Day 2022 ảnh 4

Sinh viên ứng tuyển tại gian hàng RedSun ITI trong Ngày hội

Được biết, cùng với sinh viên có nhu cầu thực tập và làm việc, nhiều sinh viên năm nhất cũng được khuyến khích đến tham quan tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của thị trường nhân lực, học hỏi “bí kíp” chuẩn bị CV, phỏng vấn ứng tuyển từ đại diện doanh nghiệp,... hoặc các công việc bán thời gian hợp chuyên ngành để vừa học tập, vừa làm thêm tích lũy kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG