Nhìn lại dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World

Dự án “Hành trình của nước” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy giúp cô vào thẳng top 30 Miss World 2018.
Dự án “Hành trình của nước” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy giúp cô vào thẳng top 30 Miss World 2018.
TPO - Dự án “Hành trình của nước” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy mang nước sạch về với bà con Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tối 3/12, Hoa hậu Tiểu Vy đã mang về tin vui tiếp theo trong hành trình dự thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) 2018. Dự án nhân ái của cô đã trở thành một trong 5 dự án nổi bật tại Miss World 2018.

Thành tích trên giúp Tiểu Vy chắc chắn có mặt trong Top 30 thí sinh cuối cùng tại đêm chung kết Miss World diễn ra vào ngày 8/12 tới. Hoa hậu Nhân ái là phần thi quan trọng, đóng vai trò khá lớn trong việc quyết định kết quả cuối cùng tại cuộc thi Miss World. Năm 2017, dự án “Cõng điện lên bản” đã giúp Đỗ Mỹ Linh chiến thắng, trở thành Hoa hậu Nhân ái đầu tiên tại của Việt Nam tại Miss World.

Dự án “Hành trình của nước” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy mang nước sạch về với bà con Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nhìn lại dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World ảnh 1  
Nhìn lại dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World ảnh 2 Hoa hậu Tiểu Vy mặt mộc xúc đất, đào giếng cho bà con bản Nịu.

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân nơi đây.

Cả bản có 38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu, công việc chủ yếu của người dân là làm nương rẫy và chăn nuôi. Dân cư tại bản vẫn cất nhà theo hình thức nhà sàn, gia súc, gia cầm thả rông xung quanh nhà.

Từ bao đời nay, người dân bản Nịu dùng nước ở con suối Cà Roòng để sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống thậm chí không qua nấu chín. Điều này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng nước suối trực tiếp không qua xử lý và nấu chín.

Nhìn lại dự án nhân ái giúp Tiểu Vy vào thẳng top 30 Miss World ảnh 3 Hoa hậu Tiểu Vy vui mừng khi lọt top 5 dự án nhân ái.

Nhận thấy sự cần thiết của nước với đời sống bà con, hoa hậu Tiểu Vy đã quyết định thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bản Nịu. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Đường di chuyển trên bản khó khăn, Hoa hậu Tiểu Vy đã phải đi nhờ xe công nông của lực lượng Bộ đội biên phòng tại địa phương. Trong lúc thực hiện dự án nhân ái của mình, Hoa hậu Tiểu Vy đã lăn xả tự tay dọn cỏ, đẩy xe, đào đất cùng bộ đội biên phòng Cồn Roàng đào giếng cho bà con.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm