Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật”

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/3/2021 vừa qua, Vòng Chung kết xếp hạng Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm 2020 – 2021 đã diễn ra và khép lại một giải thành công với nhiều điểm nhấn thú vị.

Đầy hứng khởi xuyên suốt 3 vòng thi

Với định hướng lấy thí sinh làm trung tâm, nội dung và hình thức các vòng thi luôn được Ban Tổ Chức “dụng công bố trí” nhằm duy trì sự hứng khởi cho các bạn học sinh, sinh viên trong xuyên suốt mùa giải. Ngay từ Vòng Loại, website của cuộc thi đã gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế bắt mắt và bố cục thuận tiện cho việc tra soát văn bản luật. Với các bạn học sinh, sinh viên, truy cập vào trang web không chỉ nhằm mục đích dự thi, mà còn để tìm hiểu các kiến thức luật pháp phục vụ cho việc học tập lẫn đời sống thường nhật. Con số gần 1 triệu lượt truy cập chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đã minh chứng cho sự thành công của website trong việc thu hút các bạn học sinh, sinh viên.

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 1

Các bạn học sinh cổ vũ rất nhiệt tình đã tạo ra bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại ngày Chung kết của Hội thi

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 2

Có rất đông các bạn học sinh từ nhiều trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự

Đến với Vòng thi Cấp Quận, các bạn thí sinh không khỏi bất ngờ trước thử thách tự sản xuất một sản phẩm video. Đa số các bạn cho rằng, đây là một thử thách khá khó, nhưng cũng là cơ hội để các bạn tích lũy một kĩ năng mới. Đồng thời, hình thức video cũng giúp các bạn sáng tạo hơn trong việc trình bày các quan điểm của mình.

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 3

Ông Yutaka Ogami – Đại diện Tập đoàn KIRIN tại Việt Nam phát biểu tại buổi Chung kết

Sự hứng khởi tiếp tục được đẩy cao ở Vòng Chung kết thành phố, khi các bạn được thỏa sức phô diễn kĩ năng hùng biện trên sân khấu. Lối ra đề đậm tính hiện đại, khai tác tối đa sự năng động, sáng tạo của các bạn thí sinh đã giúp mùa giải năm nay quy tụ hơn 366.791 thí sinh dự thi, và nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng.

Vòng Chung kết xếp hạng đầy ấn tượng

Tại Vòng Chung kết thành phố, các chủ đề có ý nghĩa thời sự như bảo vệ sức khỏe, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, chăm sóc trẻ em, … lần lượt được trình bày dưới lăng kính của các bạn học sinh, sinh viên. Đây chính là ý nghĩa quan trọng của cuộc thi: qua việc hiểu rõ về tình hình nhận thức về pháp luật – xã hội của các bạn, các nhà giáo dục sẽ có phương pháp phù hợp hơn trong việc giúp các bạn vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn. Sự hồi hộp tăng cao khi các đội bước vào phần thi phản biện. Dù có những ý tưởng được “bật ra tại chỗ” chưa qua sự mài giũa, song, sự tự tin, dám thể hiện quan điểm cá nhân của các bạn được đánh giá rất cao.

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 4

Những phần thi của các trường được đầu tư rất kỹ lưỡng và vô cùng ấn tượng

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 5

Tập đoàn KIRIN rất quan tâm đến sự phát triển toàn diện về kiến thức lẫn kĩ năng của thế hệ trẻ

Nhìn lại chặng đường năm nay, đại diện Tập đoàn Kirin, đơn vị đồng hành cùng Hội thi cho rằng, các thí sinh ngày càng tài năng, không chỉ nắm rõ các kiến thức luật pháp mà còn thành thạo trong việc thuyết trình trước đám đông. Sự phát triển toàn diện về kiến thức lẫn kĩ năng này chính là điều Kirin luôn hướng tới xuyên suốt quá trình đồng hành cùng các thí sinh

Nhìn lại chặng đường đa sắc màu của Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” ảnh 6

Trường THPT Đào Sơn Tây đã xuất sắc dành giải nhất Bảng B tại Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật năm học 2020 - 2021

Sau những vòng đấu căng thẳng, quán quân mùa giải thứ 4 gọi tên nhóm thí sinh đến từ Trường THCS Nguyễn An Khương – Bảng A và THPT Đào Sơn Tây – Bảng B, với những lập luận đầy tính thuyết phục kết hợp cùng khả năng thuyết trình hấp dẫn. Hãy cùng chúc mừng chặng đường tỏa sáng của các bạn cũng như sự thành công của mùa giải năm nay nhé!

Bên cạnh đóng góp những giá trị sức khỏe, niềm vui và sự thư giãn cho người dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm chất lượng, Tập đoàn KIRIN còn đồng hành cùng hành trình nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững cho xã hội.

Thông qua Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật”, Tập đoàn KIRIN không chỉ mong muốn phổ cập những kiến thức về pháp luật, mà còn định hướng các bạn học sinh, sinh viên áp dụng các hiểu biết này vào thực tiễn đời sống, để hình thành lối sống khỏe mạnh, văn minh cùng tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Hội thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến 25/03/2021.

Thí sinh tìm hiểu và đăng ký tham gia hội thi tại: http://tiengnoituoitre.com/

Fanpage BTC Cuộc thi Tiếng nói tuổi trẻ 2020: https://www.facebook.com/btctntt/

MỚI - NÓNG