Nhiều học sinh, giáo viên TPHCM nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM cho 48 hoc sinh và 4 giáo viên được nghỉ do có học sinh tiếp xúc với ca bệnh 1347 (Ảnh internet)
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM cho 48 hoc sinh và 4 giáo viên được nghỉ do có học sinh tiếp xúc với ca bệnh 1347 (Ảnh internet)
TPO - Ngày 1/12, nhiều học sinh, giáo viên ở TPHCM được nhà trường cho nghỉ học, nghỉ dạy do có trường hợp nghi tiếp xúc với ca mắc COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho biết, trường có 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy học lớp này hôm thứ Hai (30/11), phải cách ly ở nhà ngày hôm nay (1/12). “Nguyên nhân là do lớp học này có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh do bệnh nhân số 1347 dạy”, bà Chương nói.

Cũng theo bà Chương, học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (lần 1) vào tối cùng ngày nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3, 4 giáo viên giảng dạy trong ngày đó vẫn phải cách ly ở nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch của trường, chờ ý kiến của cơ quan chức năng. Số học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới hơn.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận 6 cho biết, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca mắc COVID-19 (ca bệnh 1347) nên học sinh và giáo viên của hai trường trên địa bàn quận là Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12.

 Ông Uyên cho biết thêm, học sinh của hai trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay, còn việc nghỉ thêm hay xử lý như thế nào thì quận đang xin ý kiến của thành phố.

 Cũng trong ngày 1/12, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như chủ động động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình học sinh một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có  liên quan đến tình hình dịch COVID-19; Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và TPHCM; Tăng cường các công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học, lớp học tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho  học sinh rủa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khâu trang đúng quy định.

 Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều ngày 30/11, ca dương tính mới phát hiện là ca số 1347 có liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 1342 (nam tiếp viên hàng không, trường hợp đã công bố chiều 29/11).

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
'Ẩn khuất' cần làm sáng tỏ trong vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận
TPO - Trong vụ án "Đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công ty CP cấp nước tỉnh Ninh Thuận", luật sư cho rằng, trong toàn bộ quá trình điều tra, không có lời khai, chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo dùng vật chất hoặc lợi ích để mua chuộc những người có chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, người bị cáo buộc nhận hối lộ cũng khẳng định không có việc nhận tiền để 'cho' công trình và không có thẩm quyền trong việc này.