Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường

Người dân bất chấp nguy hiểm, băng qua đường tại cổng bệnh viện K Tân Triều
Người dân bất chấp nguy hiểm, băng qua đường tại cổng bệnh viện K Tân Triều
TPO - Trước cổng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) có một cây cầu đi bộ nhưng nhiều người nhà lẫn bệnh nhân vẫn thờ ơ, chen lẫn giữa dòng xe cộ đang lưu thông để băng qua đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 1 Tại cổng bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), một cây cầu đi bộ được xây dựng để người dân sống quanh khu vực cũng như đến đây khám chữa bệnh có nhu cầu sang đường.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 2 Tuy nhiên, theo quan sát của PV, nhiều người dân lại không sử dụng cây cầu đi bộ mà bất chấp nguy hiểm đi dưới lòng đường.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 3
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 4 Một số người dân sống gần cổng bệnh viện cho biết, đã có những va chạm giao thông liên quan đến việc người đi bộ không tuân thủ quy định khi qua đường. 
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 5  
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 6 Tại cổng bệnh viện Bạch Mai cũng diễn ra trình trạng tương tự. Người nhà và bệnh nhân rất thờ ơ với các cây cầu vượt, sẵn sàng qua đường giữa làn xe đang lao tới.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 7 Cổng Học viện Ngân Hàng cũng là nơi có cầu vượt nhưng rất nhiều bạn sinh viên không sử dụng.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 8  
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 9 Trên đường Nguyễn Trãi hàng ngày chứng kiến hàng trăm lượt người băng qua đường dù cách đó khoảng 100 mét có một cây cầu vượt cho người đi bộ
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 10 Có đèn giao thông, cầu vượt nhưng sinh viên Đại học Kiến Trúc Hà Nội vẫn sang đường sai quy định như một thói quen thường ngày
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 11 Đường Phạm Văn Đồng (trước cổng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội) có hệ thống hầm đi bộ rất hiện đại, song nhiều bạn sinh viên không sử dụng, sẵn sàng băng qua đường.
Nhiều cầu vượt 'tiền tỷ', người đi bộ vẫn bất chấp nguy hiểm băng qua đường ảnh 12 Khách hàng băng qua hàng rào sau khi sử dụng xe bus BRT, bất chấp có cầu vượt ngay cạnh. Hành động này vừa gây nguy hiểm cho bản thân và tiềm ẩn tai nạn giao thông cho người khác.

Theo Bộ luật Hình sự, từ 1/1/2018, người tham gia giao thông nói chung và người đi bộ nói riêng vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng có thể bị phạt tù 7-15 năm.

MỚI - NÓNG