Nhiều cảnh sát bị xem xét trách nhiệm vì sòng bạc ở Sài Gòn

200 người bị bắt trong trường gà của "Cò". Ảnh: Công an cung cấp
200 người bị bắt trong trường gà của "Cò". Ảnh: Công an cung cấp
Các cảnh sát phụ trách địa bàn quận 6 - nơi Nguyễn Minh Thành, tức "Cò" tổ chức cho 200 người đá gà, bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm.

Quyết định này được Công an TP HCM đưa ra đối với gần 10 người là lãnh đạo các đội nghiệp vụ thuộc công an thành phố; cấp quận, phường... phụ trách hình sự.

Những người này bị cho là không thực hiện tốt nhiệm vụ, để "Cò", 42 tuổi, tổ chức trường gà trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6) sát phạt công khai. "Cò" là tay giang hồ chuyên tổ chức các sới gà lưu động. Những trường gà dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt được ông ta mở "chớp nhoáng", phục vụ khách quen.

Sòng bạc lần này có mức ăn thua cực lớn bằng hai hình thức đá gà và tài xỉu. Hàng ngày, đàn em Thành ngồi dọc các góc đường xung quanh như Gia Phú, Bình Tây... để cảnh giới và "tiếp khách". Người đến chơi được chúng hướng dẫn gửi xe ở nơi khác, đi xe ôm đến cổng sẽ cho vào.

Sau thời gian theo dõi, chiều 25/9, Ban giám đốc Công an TP HCM đã chỉ định Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) phối hợp hàng trăm cảnh sát cơ động, hình sự... ập vào sòng bạc của "Cò", bắt 200 người đang sát phạt. Nhiều người bỏ chạy, leo tường rào, đi trên lưới để bỏ trốn nhưng bị cảnh sát nổ súng, vây bắt.

Ngoài Thành, một nghi can khác là Bảo cũng bị cáo buộc có vai trò cầm đầu ở trường gà này. Cảnh sát khởi tố gần 40 người, phần còn lại xử lý hành chính. Vụ án đang được mở rộng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm