Nhặt rác trên đỉnh Omega

Nhặt rác trên đỉnh Omega
TP - Omega là tên dân "phượt" gọi đèo Hòn Giao thuộc huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa). Như mắc nợ với cảnh đẹp nơi này, thành viên Biendaikho và nhóm bạn của diễn đàn Phuot.vn thường đến đây nhặt rác.

> Clip giàu ý nghĩa về bạn nhỏ 'thích nhặt rác'
> Sống đẹp ở thành phố trẻ

 Nhóm bạn trẻ nhặt rác trên đỉnh Omega. Ảnh: Biendaikho .
Nhóm bạn trẻ nhặt rác trên đỉnh Omega. Ảnh: Biendaikho.

Trong hành trình phượt của Biên, đỉnh Omega luôn để lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Đó là những buổi tối gạt sương, băng đèo cắm trại để sáng hôm sau đón bình minh. Đó là những tấm ảnh về một biển mây Omega quyến rũ; đảo Yến, thành phố Nha Trang trong sắc vàng rực của buổi bình minh. Mắc nợ Omega nhiều quá, Biên và những người bạn quyết định lên Omega nhặt rác. Đèo nằm trên tuyến đường nối giữa Khánh Hòa và Lâm Đồng, cao 1.700m, dài 33 km, các chuyến xe qua đây đều dừng lại trên đỉnh đèo để ngắm mây trời, và không quên để lại đây rất nhiều rác.

Một xe rác chuyên dụng của Ban quản lý công trình công cộng và môi trường huyện Khánh Vĩnh chờ sẵn để đi theo với đoàn. Trong cơn mưa lất phất, nhóm Biên cần mẫn nhặt rác. Những bạn trẻ du lịch trong nhóm Vespa đi ngang qua cũng dừng lại tham gia dọn rác với đoàn.

Nhích từng mét, nhóm của Biên gom rác vào túi to, túi nhỏ, khu vực đỉnh đèo trở nên sạch hơn. Anh Huy, kiểm lâm viên công tác tại trạm Hòn Giao cho biết, định kỳ 3 tháng một lần, tất cả nhân viên các trạm liền kề đều về đây để nhặt rác. Nhưng hôm nay nhặt, ngày mai rác lại chất đầy. Thậm chí các biển cấm xả rác cũng bị đạp đổ. Ngay trên đỉnh đèo, trạm kiểm lâm Hòn Giao làm 3 câu khẩu hiệu nhưng ít người quan tâm:

Không để lại gì ngoài những dấu chân

Không lấy đi gì ngoài những tấm ảnh

Không giết thứ gì ngoài thời gian.

Yêu mến Omega, Biên và các bạn luôn mong muốn nơi này lúc nào cũng sạch đẹp. Thế nên, hễ được nghỉ làm, Biên và bạn bè lại lên đường dọn rác ở Omega.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm