Nhặt được 30 triệu, trò nghèo trả lại

Nhặt được 30 triệu, trò nghèo trả lại
Nhặt được chiếc ví chứa số tài sản trị giá hơn 30 triệu đồng ở bên đường, em Nguyễn Tuấn Nhân, học sinh lớp 7C trường THCS Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành cùng mẹ đã tìm và trả lại cho người bị mất.

Nhặt được 30 triệu, trò nghèo trả lại

> Trả lại 50 triệu đồng hành khách đánh rơi

> Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng 

Nhặt được chiếc ví chứa số tài sản trị giá hơn 30 triệu đồng ở bên đường, em Nguyễn Tuấn Nhân, học sinh lớp 7C trường THCS Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành cùng mẹ đã tìm và trả lại cho người bị mất.

Em Nguyễn Tấn Nhân
Em Nguyễn Tấn Nhân .
 

Sáng ngày 19-2, cô Nguyễn Thị Tiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, trường THCS Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết vừa tuyên dương em Nguyễn Tuấn Nhân trước lớp vì đã có hành động nhặt được tài sản có giá trị lớn hàng chục triệu đồng đem trả cho người bị mất là một nữ nhân viên ngân hàng.

Theo giáo viên Nguyễn Thị Tiền cho biết, tối ngày 15-2, em Nguyễn Tuấn Nhân trên đường đi chơi nhà người bạn về đến đoạn đường vắng thuộc thôn Đại An Đông, xã Hành Thuận, bất ngờ phát hiện một chiếc ví phụ nữ nằm giữa đường. Em Nhân nhặt lên, mở túi xách thấy nhiều tiền, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng. Em Nhân vội đem ví trên chạy nhanh về nhà đưa cho mẹ tìm người trả lại. Nghe con trai kể lại sự việc và đưa túi xách, chị Võ Thị Hồng Hạnh, mẹ Nhân, lấy điện thoại di động của chủ nhân trong ví gọi điện liên lạc người thân để nhận lại.

Hơn một giờ đồng hồ sau, chủ nhân của ví trên là chị Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, hiện đang công tác tại một ngân hàng ở Quảng Ngãi đã vô cùng vui mừng xác nhận là chủ nhân vi bị rơi. Ngay trong đêm chị Trâm đến nhà chị Hạnh nhận lại túi xách. Cảm ơn em Nhân và gia đình, đồng thời gửi tặng em Nhân 600 nghìn đồng. Nhân kiên quyết không nhận lấy tiền và cho rằng việc nhặt được của rơi trả lại cho chủ là chuyện bình thường.

Theo chị Trâm cho biết, tối hôm đó cùng người em trai đi chúc Tết ở huyện Nghĩa Hành trên đường đi thì làm rơi túi xách tay. Trong túi xách có trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều tờ tiền USD, một điện thoại di động giá trị trên 5 triệu đồng và 2 thẻ tài khoản ngân hàng (trên 30 triệu đồng) cùng giấy tờ quan trọng khác. “Khi phát hiện mất túi xách, tôi nghĩ sẽ không tìm lại được, bởi trong quá trình đi chúc Tết qua nhiều đoạn đường vắng ở huyện Nghĩa Hành, vả lại trong đó có nhiều tài sản giá trị. Người nhặt được chắc chắn không ai phát hiện nên giữ làm của cho mình là điều thường tình. Vậy mà không ngờ em Nhân và gia đình tìm tôi trả lại …”

Ngôi nhà nhỏ của gia đình em Nhân nằm bên đường bê tông thôn Đại An Đông. Nhân còn một người em trai út đang học lớp 2. Người mẹ hiện không có việc làm ổn định. Cả gia đình chỉ dựa vào người cha là anh Nguyễn Văn Uý hiện là kỹ thuật viên pháp y của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Công việc đầy vất vả, độc hại, tiền lương thì ít ỏi vừa đủ trang trải cho cả gia đình. Nghề của anh gắn liền với nghề mổ tử thi.

Hàng năm anh Uý phối hợp, Công an một số phòng nghịêp vụ, địa phương làm rõ hàng trăm vụ chết người không rõ nguyên nhân, tai nạn giao thông chết người. Đặc thù công việc mọi lúc mọi nơi khi có chết người không rõ nguyên nhân thì anh lại lên đường, vì thế ít thời gian gần gũi, chăm sóc con cái. Tuy nhiên hai người con trai đều ngoan hiền, phụ mẹ lo việc gia đình khi cha vắng nhà. Kể về con trai Nguyễn Tuấn Nhân, anh Uý cho biết: “Từ nhỏ cháu Nhân đã có tính, không lấy bất cứ vật gì khi không phải của mình. Nhiều lần Nhân nhặt của rơi nhưng đều tìm trả lại cho người bị mất”.

Người mẹ Võ Thị Hồng Hạnh bộc bạch: “Khi cháu Nhân nhặt được túi xách, mẹ con tôi biết túi xách rất quan trọng nên làm sao tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân làm rơi một cách sớm nhất”.

Theo giáo viên Nguyễn Thị Tiền cho biết em Nhân là học sinh khá trong lớp, bản tính ngoan hiền, trung thực. Còn thầy Nguyễn Tấn Quang – Hiệu trưởng trường THCS Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành tự hào nói: “Đây là hành động đáng biểu dương khen ngợi, Ban giám hiệu nhà trường sẽ biểu dương, khen thưởng em Nhân trước toàn trường vào buổi chào cờ thứ 2 tuần tới”.

Theo Thái Thụy
Anninhthudo

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.