Nhân viên gà rán chiếm đoạt tiền tỷ

Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh T.Châu
Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh T.Châu
TPO - Lợi dụng nhiệm vụ được giao phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán, nhân viên Công ty KFC Việt Nam đã lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng từ công ty này.

Ngày 17/9, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Trung Thành (SN 1985, ngụ TPHCM) 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Trung Thành từng là nhân viên của Công ty KFC Việt Nam được giao nhiệm vụ giao nhận hồ sơ, chứng từ. Đến khoảng năm 2010, Thành được giao thêm nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán để bộ phận kế toán thanh toán tiền xăng dầu cho Công ty Tây Nam.

Từ khoảng tháng 12/2010 đến tháng 3/2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thành đã đặt làm mẫu dấu chữ ký của hai người có thẩm quyền ký tên trên các phiếu xuất nhiên liệu. 

Thành tiếp tục đóng lên các phiếu xuất nhiên liệu đã được đóng dấu tròn rồi mang đến cửa hàng xăng dầu của Công ty Tây Nam đổi tiền mặt để chiếm đoạt.

Sau đó, khi nhận các phiếu xuất nhiên liệu và hóa đơn giá trị gia tăng từ Công ty Tây Nam, Thành tách các phiếu xuất nhiên liệu giả ra tương ứng với số tiền trên hóa đơn giá trị gia tăng rồi giả chữ ký trên các giấy đề nghị thanh toán giao cho bộ phận kế toán để Công ty KFC Việt Nam thanh toán số tiền mà Thành đã chiếm đoạt trên cho Công ty Tây Nam. Bằng thủ đoạn trên, Thành đã chiếm đoạt của Công ty KFC Việt Nam hơn 1,1 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG