Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

TPO - Bên cạnh những vòng thi căng thẳng, khoảnh khắc hậu trường giúp các cô gái tham dự Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2022 thư giãn, thoải mái hơn. Họ cùng trò chuyện, chỉnh sửa trang phục cho nhau, selfie… như những người bạn.
Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Sáng 23/10, hàng trăm cô gái có mặt tại buổi sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2022 được tổ chức tại Hà Nội. Tất cả thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ về trang phục, kỹ năng để bước vào vòng thi đầu tiên của cuộc thi.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Nhiều thí sinh vượt hàng trăm km ra Hà Nội dự thi như Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hồ Thị Yến Nhi… Hai cô gái đến từ Huế sắp xếp lịch trình để kịp có mặt tại sơ khảo phía Bắc. Trong đó, Yến Nhi tham dự Miss World Vietnam 2022 và vào top 20.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Theo đánh giá của ban thí sinh, các ứng viên tại sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 không chỉ có nhan sắc ấn tượng mà học vấn nổi trội. Nhiều thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 7.5, 8.0 và thành thạo nhiều ngoại ngữ như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Trung…

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

Phát biểu tại khai mạc sơ khảo phía Bắc, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh Hoa hậu Việt Nam có nghĩa vụ là cuộc thi số 1 trong hệ thống cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam. Thành công và sự tỏa sáng của các người đẹp là thước đo cho vị thế của cuộc thi.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5

Trưởng Ban giám khảo đồng thời là Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định không có yếu tố bên ngoài nào có thể tác động tới kết quả và tính công bằng của Hoa hậu Việt Nam. Các thí sinh được đánh giá dựa trên nhan sắc và tài năng của mình.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6

Những khoảnh khắc hậu trường ghi nhận các thí sinh trò chuyện, selfie, chỉnh sửa trang phục… như bạn bè thân thiết.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7

Thí sinh Phạm Giáng My (2004, Ninh Bình) chia sẻ cô cảm thấy hồi hộp và có phần choáng ngợp trước không khí buổi sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2022. Giáng My vừa đăng quang cuộc thi Người đẹp Hoa Lư. “Các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đều xinh đẹp, không chỉ có nhan sắc ấn tượng mà còn tài năng”, Giáng My nói.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 8

Tuy nhiên, theo xu thế làm đẹp hiện nay, BTC chấp nhận thí sinh xăm môi, lông mày hoặc làm răng thẩm mỹ do tai nạn, bệnh lý, hình xăm ở một số vị trí phù hợp.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 9

Hiện tại, các thí sinh bắt đầu bước vào vòng nhân trắc học. Sau đó là phần phỏng vấn kín cùng giám khảo. BGK của Hoa hậu Việt Nam 2022 gồm: Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi - Trưởng ban Giám khảo. Nhà thơ Trần Hữu Việt, Uỷ viên BCH, Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ báo Nhân Dân - Phó trưởng ban Giám khảo. NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - Phó trưởng ban Giám khảo. Các thành viên ban giám khảo gồm nhà thiết kế Lê Thành Hòa, Á hậu Nguyễn Thụy Vân, Á hậu Việt Nam 2008, BTV Đài Truyền hình Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoa hậu Nguyễn Lê Bảo Ngọc - Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 10

Ban giám khảo chấm tất cả vòng thi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, gồm sơ khảo, chung khảo toàn quốc và chung kết. Đây là sự kết hợp của những nhân vật có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, chấm thi các cuộc thi người đẹp, hoa hậu với nhân tố mới.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 11

Hoa hậu Việt Nam 2022 có khác biệt đó là các thí sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian để tham gia cuộc thi so với các năm trước đây.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 12

Thí sinh Lê Phương Ly (2004, Thanh Hoá), hiện là sinh viên năm nhất Đại học Công Đoàn. Phương Ly cho biết thi hoa hậu là ước mơ từ nhỏ. Cô thần tượng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và cho rằng đây là hình tượng mong muốn trong tương lai, có nhan sắc lại tài năng. Phương Ly chuẩn bị kỹ càng cho vòng sơ khảo. Cô tự tập luyện catwalk, trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh…

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 13

Thí sinh Đinh Khánh Hòa (SBD 265) sinh năm 2003, hiện là sinh viên Đại học RMIT. Khánh Hòa cho biết cô dậy từ 3h30 để chuẩn bị trang phục, make up cho vòng sơ khảo. Thời THPT, cô từng tham gia Vẻ đẹp Nữ sinh Chu Văn An và giành giải Nữ icon xuất sắc nhất. Đến với Hoa hậu Việt Nam 2022, cô tự tin có thể mang năng lượng tích cực, sự nhiệt huyết. Tuy nhiên, Khánh Hoà vẫn còn rụt rè, tự ti.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 14

Thí sinh Trịnh Thùy Linh (2002, Thanh Hóa), hiện là sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế Quốc dân. Thuỳ Linh chia sẻ cô hồi hộp, lo lắng khi lần đầu tham gia cuộc thi nhan sắc. Trước đó, cô không có ý định thi hoa hậu nên không có sự chuẩn bị về mặt kỹ năng. “Đến với sơ khảo phía Bắc, tôi nghĩ quyết định ghi danh tại Hoa hậu Việt Nam 2022 là đúng đắn. Tôi đã quen nhiều bạn mới, học hỏi được nhiều điều để trau dồi bản thân”, Thùy Linh nói.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 15
Thí sinh Hoàng Hương Giang (2003, Bắc Giang). Hương Giang là sinh viên năm 2 khoa Kinh tế Quốc tế, Đại học Ngoại thương. Hương Giang cho biết cô choáng ngợp khi cuộc thi tổ chức quy mô, chuyên nghiệp, các thí sinh đồng đều về chiều cao, nhan sắc. Theo Hương Giang cô cảm thấy lo lắng nhất là phần thi nhân trắc học. Cô tự tin hơn khi số đo của mình gần như không thay đổi ở phần thi này.
Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 16

Theo chia sẻ của một số thí sinh, họ đều là fan sắc đẹp và thần tượng các hoa hậu, á hậu bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Nhan sắc thí sinh vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 17

Những người đẹp đăng quang gần đây như Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy... đều là nhân vật truyền cảm hứng cho họ tại Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tin liên quan