Nhân chứng phòng đối diện kể lại vụ khống chế con tin

Đối tượng được dân giải ra ngoài xe.
Đối tượng được dân giải ra ngoài xe.
TPO - Ông Đỗ Văn Giảng (74 tuổi), ở phòng 402 (đối diện phòng 401), nhà E6 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội kể lại thời điểm kẻ lạ mặt khống chế con tin sáng 16/9.

Ông Đỗ Văn Giảng nhớ lại:

Khoảng 6 giờ kém 15  sáng 16/9, tôi đang vệ sinh buổi sáng, thì thấy ồn ào, trong đó có tiếng kêu cứu. Sau một lúc, tôi phát hiện tiếng kêu ở phía cầu thang. Mở cửa ra, tôi thấy các cháu ở phòng 401, trong đó có cháu Hương gọi: Chú ơi, chú ơi! Tôi tưởng các cháu cãi nhau.

Một lúc sau, khi nghe tiếng kêu có người bị thương, cần bông băng, tôi cùng con gái cầm bông băng qua phòng 401.

Cửa phòng 401 mở, một thanh niên ôm cổ chị Hồng. Đưa bông băng vào, cửa phòng đóng sập lại ngay. Tôi thấy chị Hồng đang cố nhoài người ra kêu cứu: Chú Giảng ơi, cứu cháu!

Tôi cố đẩy cửa phòng 401 nhưng không được, đành đứng chờ một lúc. Thấy không bình thường, tôi gọi cho anh Long tổ phó (nguyên tổ trưởng nhà E6), báo công an phường. Sau đó, anh Long và tôi ở dưới tầng 1 khu tập thể tìm cách giải quyết.

Được một lúc, chúng tôi lên cầu thang thì gặp cháu Hạnh (phòng 401) đi ra. Sau đó, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường.

Khoảng 10h45, đối tượng thả con tin và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viện Kiểm sát đề nghị cấp phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy.

Viện kiểm sát đề nghị chấp nhận kháng nghị về số tiền thiệt hại trong vụ án 8-12 Lê Duẩn

TPO - Diễn biến phiên toà xét xử vụ 8-12 Lê Duẩn, đại diện Viện KSND cấp cao giữ quyền công tố tại phiên toà đã đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TPHCM cho rằng, thiệt hại phải tính đến thời điểm cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án vào năm 2018 với số tiền hơn 1.927 tỷ đồng chứ không phải 252 tỷ đồng.