Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình

Hàng nghìn m2 đất tại KLHTTQG Mỹ Đình biến thành nơi xây dựng kho xưởng
Hàng nghìn m2 đất tại KLHTTQG Mỹ Đình biến thành nơi xây dựng kho xưởng
Mặc dù, UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã nhiều lần ra quyết định xử phạt, đình chỉ các công trình xây dựng liên doanh, liên kết trong khu liên hợp Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình (KLHTTQG) vì vi phạm quy định xây dựng, không tuân thủ quy hoạch.

Nhưng hàng thập kỷ qua, hàng nghìn m2 đất tại đây vẫn được cho thuê, liên danh – liên kết làm quán bia, kho bãi, gara ô tô hoặc nhà xưởng khiến dư luận bất bình.

Tìm hiểu được biết, Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia đã ký hợp đồng với một số đơn vị thuê lại mặt bằng để đầu tư xây dựng các công trình chưa đúng quy hoạch, không có giấy phép theo đúng quy định, không đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 1 Mặc dù, từ năm 2015, UBND quận Nam Từ Liêm đã có nhiều công văn, biên bản xử lý các công trình xây dựng vi phạm trong Khu LHTTQG. Tuy nhiên hiện tại, việc kinh doanh trái phép ở đây vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại vi phạm
Trao đổi với phóng viên, một số ý kiến được hỏi cho rằng: Dù chỉ là cho khai thác tạm thời cơ sở vật chất, quỹ đất hiện có ở Khu LHTTQG trong khi chờ dự án đầu tư được duyệt, nhưng công trình ở đây cần phải phù hợp quy hoạch và hài hòa cảnh quan chung.
Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 2 Các đơn vị doanh nghiệp vẫn đang “nhộn nhịp” kinh doanh trong “đất vàng” của khu liên hiệp.
Theo quan sát của phóng viên, hiện nay quanh khu vực khan đài A của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình còn rất nhiều biển hiệu của các đơn vị doanh nghiệp đang “nhộn nhịp” kinh doanh trong “đất vàng” của khu liên hiệp. Cụ thể như dãy dài khu ẩm thực Bia Hải Gia,… Cách khu liên hiệp không xa là một chuỗi những dãy nhà kho chạy sát đường bao phía ngoài sân vận động như kho bãi Cty TNHH máy may Đại Hân, Cty TNHH Thiên Bảo Anh, Cty CP Kinh Tây…
Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 3  
Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 4 Khu phố ẩm thực với nhiều công trình xây dựng kiên cố
Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 5  
Nhà xưởng 'bủa vây' Trung tâm Thể dục thể thao quốc gia Mỹ Đình ảnh 6 Hàng loạt nhà kho, xưởng gara sửa chữa ô tô tồn tại ở đây hàng thập kỷ.

Việc cho các đơn vị thuê kinh doanh đang khiến cho môi trường trong khu vực này ô nhiễm nghiêm trọng, mất mỹ quan đô thị khiến người dân bức xúc. Lợi nhuận từ việc sử dụng đất sai mục đích này sẽ rơi vào túi ai? Liệu rằng có sự “nhắm mắt làm ngơ” cho vi phạm tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin.

Theo Theo Báo xây dựng
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.