Nhà trường trong doanh nghiệp

Nhà trường trong doanh nghiệp
TPO- Ngày 6-10, Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức Hội thảo đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ gắn kết với nhu cầu doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đều cho rằng việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp càng sâu sát thì chất lượng đào tạo SV càng cao. Từ đó, doanh nghiệp cũng không phải mất công đào tạo lại các SV đã có thời gian thực tập, làm việc trước đó tại cơ sở của mình.

Ông Huỳnh Ngọc Long, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai, đề xuất nâng cao mô hình liên kết mới là “trường trong doanh nghiệp”, doanh nghiệp sẽ chủ động tích cực tham gia vào hệ thống đào tạo với vai trò là nhà đầu tư và đối tác khách hàng cho chính “sản phẩm” là SV của mình.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội thảo: “Cần có sự liên kết ngay từ đầu trên dây chuyền, công nghệ, hướng dẫn của doanh nghiệp đối với SV và Bộ luôn khuyến khích mối quan hệ này. Trường ĐH Lạc Hồng đang là một trong những trường đi đầu trong việc gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và cần phát huy tốt hơn nữa Đầu năm 2013, khi Luật Giáo dục ĐH được áp dụng, doanh nghiệp nào dùng kinh phí của mình hoạt động giúp đỡ trường hay trường tư thục dùng lợi nhuận của mình tái đầu tư vào trường, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ thì số tiền này sẽ không bị đóng thuế”.

Dịp này, Trường ĐH Lạc Hồng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do có thành tích xuất sắc trong đào tạo sau 15 năm hình thành và phát triển;Ông Nguyễn Trùng Phương, Phó Chủ tịch HĐQT của trường cũng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; thạc sỹ Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Lạc Hồng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Đội tuyển Robocon của trường cũng được vinh danh và được UBND tỉnh Đồng Nai thưởng 150 triệu đồng do đạt giải Nhì cuộc thi Robocon khu vực châu Á- Thái Bình Dương 2012 tổ chức tại Hồng Kông vào tháng 8 vừa qua.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm