Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91

TPO - Nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy vừa qua đời ở tuổi 91. Ông là người đã sáng tạo nên chiếc váy đen huyền thoại mà minh tinh Audrey Hepburn từng mặc trong bộ phim kinh điển “Breakfast At Tiffany’s”.

Giám đốc nghệ thuật của Givenchy – bà Clare Waight Keller chia sẻ trên trang cá nhân rằng “thật sự đau buồn vì sự ra đi của người đàn ông – người nghệ sĩ vĩ đại mà tôi có vinh dự được biết”.

Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 1
Givenchy là một trong những thành viên của đội ngũ thiết kế nổi tiếng ở Paris, gồm có Christian Dior và Yves Saint Laurent.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 2
Ông mối quan hệ thân thiết với các khách hàng nổi tiếng của mình, trong đó có nữ minh tinh mắt tím Elizabeth Taylor, Jackie Kennedy và nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ sau này trở thành Công nương Monaco Grace Kelly.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 3 Givenchy và nữ diễn viên danh tiếng Audrey Hepburn. Cô là bạn thân và là "nàng thơ" của Givenchy trong suốt hơn 40 năm.
Hubert de Givenchy sinh ngày 21 tháng 2 năm 1927 trong một gia đình quý tộc ở thành phố Beauvais, sau khi chiến tranh thế giới lần thứ hai nổ ra ở Paris.

Ban đầu, ông đã học các khái niệm cơ bản về thiết kế thời trang, từ phác hoạ đến cắt sao cho phù hợp với phong cách thời trang cao cấp.

Tên tuổi Givenchy gắn liền với những thiết kế đỉnh cao, sang trọng, đắt giá mà mọi phụ nữ đều ao ước sở hữu. Ông thành lập Givenchy năm 1952. Năm 1988, ông bán thương hiệu cho tập đoàn LVMH sang trọng của Pháp với giá 45 triệu đô, dù ông vẫn giữ vai trò giám đốc sáng tạo cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1995. Đây là công ty mẹ của những hãng thời trang hàng đầu như Dior, Celine, Marc Jacobs, Pucci và Kenzo.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 4 Givenchy là nhà thiết kế yêu thích của Audrey Hepburn.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 5
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 6 Audrey Hepburn diện chiếc váy đen huyền thoại do Givenchy thiết kế.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 7 Audrey Hepburn mặc chiếc váy đen (little black dress) trong phim "Breakfast at Tiffany's" năm 1961.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 8 Minh tinh người Anh là một trong những biểu tượng của làng thời trang.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 9 Audrey diện đầm của Givenchy trong bộ phim "Funny Face" năm 1957.
Nhà thiết kế lừng danh Givenchy qua đời ở tuổi 91 ảnh 10 Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy diện bộ suit do Hubert de Givenchy thiết kế trong một chuyến thăm đến Paris năm 1961.
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình
Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh
TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Có thể bạn quan tâm