Nhà hát chèo HN tưng bừng các vở diễn cho thiếu nhi

Nhà hát chèo HN tưng bừng các vở diễn cho thiếu nhi
TPO - Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, lần đầu tiên, Nhà hát chèo trình diễn nguyên một tháng phục vụ đối tượng khán giả trẻ em gồm 3 vở: Ăn khế trả vàng, Khắc nhập khắc xuất và Cây đàn thần.

Ăn khế trả vàng dựa theo truyện cổ tích Cây khế - một câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc với người Việt Nam vì vậy nội dung vở diễn không quá xa lạ, mới mẻ với công chúng nhưng lại được kể thông qua ngôn ngữ sân khấu kết hợp với những yếu tố ly kỳ, thần thoại được sử dụng tối đa.

Vở chèo với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ Nhật Tuấn, Quốc Phòng, Thu Hoà, Mạnh Hùng... Đặc biệt, với sự có mặt của NSƯT Minh Vượng chắc chắn khán giả sẽ bị "chọc cười" bởi lối diễn dí dỏm, có thần của chị.

Khắc nhập khắc xuất là vở diễn được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng Cây tre trăm đốt và là vở diễn vừa được Nhà hát Chèo Hà Nội dàn dựng trong dịp Quốc tế Thiếu nhi năm nay.

Nhà hát chèo HN tưng bừng các vở diễn cho thiếu nhi ảnh 1

Khắc nhập khắc xuất là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng mang tính giáo dục cao.

Vở diễn này được tác giả kiêm đạo diễn NSƯT Thúy Mùi dàn dựng. Chị chia sẻ: "Chúng tôi dựng vở này sẽ khác với những vở kịch thiếu nhi trước đây của nhà hát, tức là chúng tôi sẽ tăng thêm nhiều thời lượng phần tương tác với khán giả nhí hơn. Chúng tôi sẽ vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn, chất lượng nghệ thuật, nhưng sẽ mạnh dạn mở rộng phần giao lưu trong vở diễn, để các em có thể trực tiếp tham gia vào vở diễn bằng các trò chơi được lồng ghép khéo léo tạo cho các em vừa được xem nghệ thuật, vừa nhận được những thông điệp nhân văn của câu chuyện, mà vẫn được vui chơi, cười sảng khoái…".

Vở diễn thứ 3 nằm trong chùm tác phẩm dành cho thiếu nhi trình diễn trong dịp này là Cây đàn thần. Phát triển trên nền câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam Thạch Sanh, Cây đàn thần được dàn dựng dưới góc nhìn hài hước, dí dỏm mang đậm ngôn ngữ, tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ em. Ngôn ngữ được sử dụng trong vở diễn có lồng những câu nói dí dỏm mà trẻ con hay sử dụng trong các trò chơi.

Đây cũng là vở diễn mới, đậm tiếng cười và có nhiều “đất” để các vai diễn giao lưu với khán giả nhỉ.

Các xuất diễn sẽ được tổ chức từ ngày 25/5 tại Rạp Đại Nam 89 phố Huế. Giá vé 100.000/vé tầng 1, và 50.000/vé tầng 2.

Theo Viết
MỚI - NÓNG