Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi

TPO - Nhà hàng với kiến trúc thân thiện môi trường, thiết kế đậm chất Việt Nam của anh Võ Trọng Nghĩa ở Sơn La, được tạp chí nổi tiếng chuyên về kiến trúc Arch Daily ca ngợi.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 1 Nhà hàng mái vòm độc đáo này được đặt tại thành phố Sơn La có tên là  Sơn La Ceremony Dome được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Mỗi vòm được lợp hai lớp mái tranh.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 2 Tạp chí nổi tiếng chuyên về kiến trúc Arch Daily đánh giá đây là một kiến trúc độc đáo nhưng cũng rất gần gũi thiên nhiên và núi rừng Tây Bắc.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 3 Kiến trúc độc đáo giúp khu nhà hàng lấy gió và ánh sáng tự nhiên.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 4 Nhìn từ xa, khu nhà hàng không khác gì những ngọn núi bao quanh hòa vào cảnh thiên nhiên.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 5 Khu dự án được bao quanh bởi núi rừng và cách xa thành phố tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên cho những vị khách khi đến đây.
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 6 Vật liệu toàn là tre địa phương, vừa hiện đại, vừa hợp văn hóa và còn là hình ảnh gần gũi, thân thuộc với người dân Việt Nam
Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi ảnh 7 Mái vòm lớn nhất có độ cao 15,6m, diện tích bên trong là 283m2. Những vòm nhỏ hơn có độ cao khoảng từ 10,5m – 12,5m
Theo Theo Domusweb
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án thương mại, khu đô thị

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án thương mại, khu đô thị

TPO - Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương rà soát, kiểm tra việc bố trí quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn đảm bảo theo đúng quy định pháp luật về nhà ở. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật trong việc thực hiện pháp luật về phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.