Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo

TPO - Thay vì hình ảnh nhếch nhác, nhà gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) lột xác sau 5 tháng tu sửa với hàng trăm nghìn mảnh gốm.

Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 1

Nhà gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội), được xây dựng từ những năm 1979 do Chính phủ Tiệp Khắc xây dựng tặng thành phố Hà Nội gần liền tuổi thơ của các thế 7x, 8x.

Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 2 Trong những năm vừa qua, nhà gương xuống cấp nghiêm trọng, vỏ ngoài tường bị bong tróc, ẩm mốc, các tấm gương trở nên mờ mờ nên không còn hấp dẫn được mọi người đến. Sau 5 tháng tu sửa, nhà gương đã khoác lên mình diện mạo mới, đẹp và hiện đại chuẩn bị đón khách đến thăm. Tổng chi phí cải tạo cho nhà gương trong công viên Thống Nhất gần 8 tỷ đồng. Mặt trước của nhà gương là tượng nữ thần biển đứng tỳ tay trên mỏ neo.
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 3 “Từ cảm hứng vỏ ốc, nữ thần biển, tôi đã quyết định chọn đề tài biển đảo Việt Nam để truyền cảm hứng, tình yêu biển đảo cho các em thiếu nhi khi thăm tòa nhà này”, họa sĩ Nguyễn Thị Thủy, tác giả bộ con đường gốm sứ đồng thời là người thực hiện ý tưởng cải tạo nhà gương, chia sẻ.   
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 4 Tòa nhà có chu vi dài 60m, cao trung bình 6m, chỗ cao nhất là 7,2m, chỗ thấp nhất 4,8m. Nhà gương mang hình hài của vỏ ốc, xung quanh các bức tường có cửa sổ, cửa giật cấp nên rất thoáng khí.
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 5 Bên trong tòa nhà, hơn 50 tấm gương đã được thay mới tạo một mê cung hấp dẫn có thể gây ảo ảnh, khiến cho người thăm lạc lối.
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 6 Dưới sàn nhà là những họa tiết về chủ đề đại dương, biển đảo với hình cá, ốc, sò… được phản chiếu qua các tấm gương tạo thành một mê cung huyền ảo.
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 7
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 8 Số lượng gốm được sử dụng khoảng hơn 2 triệu viên gốm nhỏ. Tổng diện tích gốm được gắn lên tường bên ngoài, bên trong và sàn nhà lên tới 812m2. Mỗi mét vuông gồm 2.500 viên gốm mosaic cỡ 2cm x 2cm.
 
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 9 Công trình kỳ công đang được tác giả, họa sĩ Nguyễn Thị Thủy làm hồ sơ gửi tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới xác nhận là khu nhà gương phủ gốm lớn nhất thế giới về chủ đề đại dương và biển đảo.
Nhà gương công viên Thống Nhất ‘lột xác’ sau khi chi tiền tỷ cải tạo ảnh 10 Dự kiến, nhà gương sẽ được đưa vào sử dụng lại vào tháng 1/2018 sẽ thu hút được nhiều khách thập phương đến đây.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô đất được phân lô tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo

Vĩnh Phúc tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền

TPO - Để tránh tình trạng bát nháo trong phân lô bán nền, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với trường hợp đã chia tách đất, có xây dựng đường giao thông và có dấu hiệu kinh doanh bất động sản, hiện trạng thửa đất được phân lô chưa hoàn thiện các hệ thống hạ tầng theo quy định thì tạm dừng cấp quyền sử dụng đất.
Cư dân giăng băng rôn tại chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân.

Hà Nội thúc giải quyết khu chung cư bị 'kẹt' giữa 2 quận

TPO - Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Đình 2 về việc đôn đốc giải quyết đơn thư liên quan chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân, trước phản ánh chủ đầu tư bán nhà sai địa chỉ ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ, hộ khẩu, việc học đúng tuyến cho con em.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.
Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

TPO - Thời gian qua, tại nhiều địa phương như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên… nở rộ tình trạng dự án bất động sản chậm triển khai, sai phạm trong quá trình thực hiện nhưng sau khi tổ chức đấu thầu, đấu giá lại những khu đất dự án này vẫn thuộc về tay chủ cũ khiến dư luận xôn xao cho rằng chỉ mang tính hình thức, nhằm “hợp thức” cho sai phạm.