Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện'

TPO - Chontay House nằm trên một sườn núi Andes phía Đông Nam thủ đô Lima, Peru. Công trình minh chứng cho không gian sống tuyệt đẹp nhất có được là thông qua việc kết hợp một cách hài hòa với thiên nhiên.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 1 Nhà được xây dựng bằng những vật liệu bền vững như đá, gỗ và đất sét, kết hợp với các kỹ thuật xây dựng truyền thống của địa phương.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 2 Kiến trúc sư đã sử dụng cỏ Vetiver – một loại cây cỏ có rễ rất sâu, bám chắc có tác dụng như một bức tường kiểm soát gió mạnh và chống xói mòn đất.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 3 Hiên mái che ngoài trời cách điệu cung cấp bóng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 4 Ngôi nhà mang đến nhiều không gian cho các hoạt động ngoài trời.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 5 Các phòng trong căn nhà đều kết nối hoàn hảo với thiên nhiên và hướng tầm nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 6 Tầm nhìn bao quát cảnh quan khu vực đồi núi.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 7 Các vật liệu nguồn gốc địa phương được sử dụng chủ yếu.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 8 Phòng ngủ mộc mạc ấm cúng và nhiều ánh sáng.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 9 Phòng khách không đơn điệu và sang trọng.
Nhà gỗ đất sét ngoài nhìn đơn giản trong có vẻ đẹp 'gây nghiện' ảnh 10 View lớn để ngắm thiên nhiên.
Theo Theo Inhabitat
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.