Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây

TPO - Nằm trong khuôn viên Tổ hợp đào tạo tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cách Hà Nội khoảng 30 km, khu Trung tâm Giáo dục đào tạo này được bao quanh bởi cảnh quan đẹp mắt có hồ nước và không gian xanh mướt. Sự trác tuyệt của trung tâm giúp lọt top 5 văn phòng tiêu biểu của Tạp chí Kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới Dezeen.
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 1 Công trình được thiết kế nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh và an bình cho các học viên tập trung nghiên cứu, tránh xa những bận rộn và hối hả của cuộc sống đô thị.
. Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 2 Trung tâm Giáo dục bao gồm 12 khối nhà với nhiều phòng học mở, phòng họp, hội trường và văn phòng.
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 3 Các khối chính được thiết kế từ 4 đến 5 tầng trong khi các khối còn lại chỉ cao từ 2 đến 3 tầng.
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 4 Một hồ bơi tràn bao quanh khối nhà không chỉ phản chiếu nét đẹp của tòa nhà với cảnh quan xung quanh mà còn giúp cải thiện khí hậu. 
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 5 Các khối kết nối với nhau bằng những con đường xuyên suốt, nhiều tầng lớp như hành lang, dốc và cầu thang; từ đó tạo ra nhiều cảnh quan thú vị và nhiều khu vực yên tĩnh đa dạng để học tập, nghiên cứu. 
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 6 Hệ thống vườn cây tại tầng trệt được sắp xếp xen kẽ giữa các khối nhà, tạo một môi trường thân thiện với thiên nhiên.
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 7 Vườn mái ở các tầng khác nhau tạo thành chuỗi vườn treo cho học viên một không gian tương tác thư giãn giữa giờ giải lao. 
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 8 Gạch truyền thống được sử dụng làm vật liệu hoàn thiện, dựng lên một mặt tiền gạch đỏ ấn tượng cho toàn bộ công trình
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 9 Mặt tiền gạch nguyên khối thể hiện sự mạnh mẽ mà mộc mạc.
Nhà gạch nung tuyệt đẹp gây 'sốt' trên báo Tây ảnh 10 Mặt tiền dày 300-400 mm bằng 2 lớp tường gạch với một khoảng không ở giữa có tác dụng cách nhiệt để giảm tiêu thụ năng lượng.
Theo Theo Archdaily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

Cần Thơ: Công khai dự án bất động sản nợ nần, thế chấp, chủ đầu tư sai phạm

TPO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Thuế công khai công khai danh sách dự án bất động sản (BĐS) còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; Sở Xây dựng công bố thông tin các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) nhà ở; Sở TN&MT công bố danh sách các dự án ĐTXD nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, danh sách chủ đầu tư có sai phạm về đất đai…