Nhà bán trú đẹp cho học sinh vùng cao Si Ma Cai

TP - Ngày 21/10, thầy cô và học trò trường THCS bán trú xã Sín Chéng (huyện Si Ma Cai, Lào Cai) vui mừng chứng kiến lễ khánh thành công trình “Nhà bán trú cho em”, tổng trị giá 250 triệu đồng, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam là chủ đầu tư, kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa do Quỹ Thiện Tâm tài trợ.

Trường THCS bán trú  tại xã Sín Chéng thuộc huyện Si Ma Cai, là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Năm nay, trường có 378 học sinh trong đó hơn 200 học sinh đang ở bán trú, số học sinh là người dân tộc Mông chiếm 98%. Các em học sinh chủ yếu ở xa trường, có những em ngày ngày phải đi bộ hơn 10 km để đến được nơi học tập.

Tại lễ khánh thành, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và một số nhà hảo tâm đã tặng chăn ấm và đồ dùng sinh hoạt cho các em học sinh bán trú. Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, chương trình “Nhà bán trú cho em” được T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm 2013, chủ yếu sử dụng phương án nhà lắp ghép để xây dựng nhà bán trú cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em ở lại trường, tránh phải sinh hoạt tại những khu nhà tạm, không đủ điều kiện vệ sinh và không an toàn. 

Trong năm học 2014 – 2015, được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã triển khai xây dựng 12 điểm nhà bán trú tại một số tỉnh Tây Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc, tập trung chủ yếu tại những xã thuộc những huyện nghèo nhất cả nước. Mục tiêu sắp tới là vận động các nguồn lực, các nhà hảo tâm để xây dựng 20 – 40 điểm nhà bán trú mỗi năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An

Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?

TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.
Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

Chính sách mới về giáo dục có hiệu lực tháng 12

TPO - Nới lỏng điều kiện thăng hạng giảng viên đại học; Chương trình Giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành; quy định về việc biên soạn, thẩm định và lựa chọn tài liệu để sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non...là những chính sách mới về giáo dục chính thức có hiệu lực trong tháng 12 này.