Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM

TPO - Ngôi nhà với mặt tiền chỉ rộng 3m nằm trong một con hẻm tại TP.HCM đã mang đến một vẻ đẹp giản dị nhưng vô cùng độc đáo với lối kiến trúc hoài niệm về một Sài Gòn xưa.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 1 Được thiết kế từ năm 2015 với diện tích chỉ vỏn vẹn 45m2 (3x15m), ngôi nhà với tên Sài Gòn house mang những kí ức đẹp về không gian cũ của Sài Gòn.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 2 Ngôi nhà được thiết kế theo dạng mở, dù ở trong nhà những bạn vẫn có thể cảm nhận nắng, gió của thiên nhiên len lỏi trong từng góc nhà. Tuy nhiên, các giải pháp về thông gió và chiếu sáng vẫn luôn được đề cao và đảm bảo. Lớp vỏ hoa sắt bao bọc ngôi nhà giúp cho tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà vẫn sử dụng tối thiểu được ánh sáng và cải thiện chất lượng không khí.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 3 Ngôi nhà tuy diện tích nhỏ nhưng lại vô cùng tiện lợi từ khu vực làm việc đến phòng ngủ thậm chí khi vui chơi cũng được sáng tạo, mang lại sự thoải mái tràn ngập trong không gian nhà.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 4 Từng tầng nhà với kiến trúc riêng biệt đậm chất xưa ở Sài Gòn
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 5 Một góc bàn ăn nằm giữa khoảng sân lớn  luôn ngập tràn ánh nắng và cây xanh.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 6 Tấm lưới được đan bện chắc chắn là nơi nghỉ ngơi, vui đùa của các thành viên trong gia đình.   
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 7 Các đồ nội thất cũng được đầu tư theo phong cách cổ xưa với các gam màu cũ.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 8
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 9 Một góc cầu thang tươi sáng và đơn giản.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM ảnh 10 Phối cảnh mặt cắt của công trình.
Theo Theo Archdaily
MỚI - NÓNG
Nỗ lực thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua tỉnh TT-Huế
Thông tuyến đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế
TP - Ngày 21/10, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện miền núi A Lưới, TT-Huế, thông tuyến trở lại sau một thời gian bị ách tắc, chia cắt do sạt trượt đất đá tràn lên mặt đường tại hàng chục vị trí.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...