Nguyên Tổng giám đốc PMU 18 nhận thêm bảy năm tù

Nguyên Tổng giám đốc PMU 18 nhận thêm bảy năm tù
TPO – Chiều nay (6-7), sau hai ngày nghị án, TAND TP Hà Nội tuyên thêm bảy năm tù đối với Bùi Tiến Dũng (nguyên Tổng Giám đốc PMU 18) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Như vậy, tính thêm 16 năm tù của các bản án trước đó, bị cáo phải chấp hành hình phạt 23 năm tù giam.

> Bộ GTVT có là nguyên đơn dân sự?
> 'Tôi là cấp trên, việc gì phải biếu cấp dưới'
> Đối đáp gây thất vọng trong vụ liên quan đến dự án cầu Bãi Cháy

Các bị cáo tại toà
Các bị cáo tại toà.

Liên quan đến những sai phạm trong việc triển khai dự án cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh), Hội đồng Xét xử nhận định, Bùi Tiến Dũng cùng thuộc cấp lập khống lương nhân viên tư vấn dự án cầu Bãi Cháy, qua đó đã rút hàng tỷ đồng của nhà nước.

Theo Toà, quá trình thẩm vấn, tranh tụng, kết hợp cùng lời khai của các bị cáo, đủ cơ sở kết tội Bùi Tiến Dũng đã có những sai phạm về việc “bồi dưỡng" cho cấp dưới 500 triệu trước khi nghỉ hưu. Như vậy, theo Hội đồng Xét xử, hành vi trên thoả mãn cấu thành tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Với hành vi tham ô tài sản, bị cáo Nguyễn Vũ Nam (nguyên Trưởng phòng PID6 – PMU 18) bị tuyên phạt 9 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 3 đến 7 năm tù. Riêng hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bị cáo Đỗ Kim Quý (nguyên Phó tổng GD PMU 18) bị tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm