Nguyên nhân vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa đêm khiến một thanh niên tử vong

Nạn nhân trong vụ hỗn chiến.
Nạn nhân trong vụ hỗn chiến.
TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình mua bán "cỏ Mỹ" (loại gây ảo giác), hai nhóm thanh niên xóm trên địa bàn TP Quy Nhơn đã hỗn chiến với nhau, vụ việc khiến một thanh niên bị chém rớt cánh tay rồi tử vong.

Sáng 17/5, trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Phan Hồng Sơn – Phó Trưởng phòng PC02 (Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đã xác định được hai nhóm thanh niên tham gia hỗn chiến kinh hoàng trên đường Phan Bội Châu (khu vực trước Trung tâm thương mại An Phú Thịnh, TP Quy Nhơn) khiến một người tử vong.

Theo đó, xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình mua bán "cỏ Mỹ" (loại gây ảo giác), hai nhóm thanh niên trên địa bàn TP Quy Nhơn đã hẹn nhau, mang theo hung khí để đánh nhau. Nhóm thứ nhất do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, nhóm có khoảng 12-15 đối tượng; nhóm thứ hai do Lê Minh Hòa cầm đầu, nhóm này có khoảng 16-18 đối tượng.

Nguyên nhân vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa đêm khiến một thanh niên tử vong ảnh 1 Hai nhóm thanh niên trong vụ hỗn chiến.

Theo thượng tá Sơn, qua nắm tình hình, cơ quan công an đã xác định được các thanh niên tham gia hỗn chiến, cơ quan công an cũng đang vận động các thanh niên này ra đầu thú. Hiện đã có 4 thanh niên ra đầu thú.

Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp một đối tượng để tiến hành điều tra. Ngoài ra, cơ quan CSĐT cũng đã làm việc với một số đối tượng liên quan.

Nguyên nhân vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa đêm khiến một thanh niên tử vong ảnh 2 Hung khí trong vụ hỗn chiến được công an thu giữ. Ảnh: Trương Định

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 0h ngày 16/5, trên đường Phan Bội Châu (khu vực trước Trung tâm thương mại An Phú Thịnh, TP Quy Nhơn) xuất hiện hai nhóm thanh niên lao vào đánh nhau.  

Trong cảnh hỗn loạn, một nam thanh niên tên Lê Đức Độ (27 tuổi, ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) bị chém lìa cánh tay, nằm gục tại chỗ. Các đối tượng tham gia hỗn chiến rời khỏi hiện trường sau đó.

Nam thanh niên bị thương được người dân đưa vào BVĐK tỉnh Bình Định cấp cứu, song do vết thương nặng đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều  tra làm rõ.

MỚI - NÓNG