Nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng bị quy kết 'Dâm ô trẻ em'

Bị can Nguyễn Khắc Thủy.
Bị can Nguyễn Khắc Thủy.
TPO - Ông Nguyễn Khắc Thủy, sinh năm 1940 (nguyên giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bị cơ quan điều tra xem là có hành vi xâm hại các cháu bé tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu).

Tối 7/9, luật sư Lê Ngọc Luân (Hãng luật GOLD KEY, bảo vệ cho cháu bé nạn nhân), xác nhận với phóng viên Tiền Phong là ông được Cơ quan điều tra TP Vũng Tàu cung cấp Kết luận điều tra vụ án.

Theo Kết luận điều tra ngày 26/6 của Cơ quan cảnh sát điều tra CA TP Vũng Tàu, xác định ông Thủy có hành vi “Dâm ô trẻ em”. Luật sư Lê Ngọc Luân cũng thông tin thêm là “VKSND TP Vũng Tàu đã nhận được Kết luận của phía công an chuyển sang, dự kiến tuần tới VKS sẽ hoàn tất cáo trạng, chuyển Tòa án cùng cấp truy cứu ông Thủy ra tòa”.

Vụ việc này như Tiền Phong đã nhiều lần thông tin, chiều 27/3, VKSND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã phê chuẩn và tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy, ngụ tại chung cư Lakeside Vũng Tàu để điều tra hành vi dâm ô trẻ em. Ông Thủy có vấn đề sức khỏe, già yếu nên cho tại ngoại.

Nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng bị quy kết 'Dâm ô trẻ em' ảnh 1 Luật sư Lê Ngọc Luân (thứ 4, trái sang) tại buổi tọa đàm do báo Tiền Phong tổ chức.

Trước đó ngày 21/8/2016, cơ quan CSĐT, công an thành phố Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô với trẻ em”. Riêng quyết định khởi tố bị can đã không được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Bức xúc việc hơn 6 tháng không nhận được thông tin phản hồi từ các cơ quan có thẩm quyền tại Vũng Tàu từ khi có quyết định khởi tố, gia đình nạn nhân gửi đơn đến Chủ tịch nước. Qua đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp vào cuộc để sớm có kết luận.

Ngày 13/3, VKSND thành phố Vũng Tàu không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can mà gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục điều tra “vì nhận thấy chưa đủ cơ sở, cần phải củng cố thêm chứng cứ”.

Ngày 15/3, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, yêu cầu Cơ quan CSĐT (Công an Thành phố Vũng Tàu) ra ngay quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy, về tội “Dâm ô trẻ em”, theo quy định tại Điều 116, Bộ luật hình sự.

Ngày 19/06/2014, một công dân người nước ngoài sống tại Chung cư Lakeside, phát hiện và chứng kiến ông Thủy dùng tay sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm của  cháu bé T.. Người đàn ông này đã đến công an phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu tố cáo sự việc.

Đến ngày 24/06/2016, cũng chính người nước ngoài này phát hiện ông Thủy tiếp tục thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái khác 6 tuổi, và đến ngày 2/7/2016, một lần nữa, người nước ngoài này gửi đơn đến Cơ quan Điều tra Công an Thành phố Vũng Tàu tố cáo hành vi xâm hại trẻ em của ông Thủy.

Công an phường Nguyễn An Ninh đã mời các bên đến, và hướng dẫn hòa giải bất thành. Bà Trần Thị Thu Thủy (mẹ cháu bé T. sinh năm 2009) đã gửi đơn đến nhiều nơi tố cáo sự việc.

MỚI - NÓNG