Người Việt đầu tiên ở Singapore mắc COVID-19

Nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại Excelsior đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra thân nhiệt mọi khách ra vào và hướng dẫn họ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đăng ký thông tin tại quầy trước cổng vào. Ảnh: Thái An.
Nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại Excelsior đeo khẩu trang, găng tay kiểm tra thân nhiệt mọi khách ra vào và hướng dẫn họ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đăng ký thông tin tại quầy trước cổng vào. Ảnh: Thái An.
TPO - Bộ Y tế Singapore thông báo, ngày 13/4 nước này ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục – 386, trong đó có 1 công dân Việt Nam, nâng tổng số lên 2.918.

Đó là bệnh nhân mang số 2540, nam giới, 36 tuổi, có thị thực lao động. Người đàn ông Việt Nam này được xác nhận có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 (virus corona mới gây dịch bệnh COVID-19) ngày 13/4 và đang được điều trị tại Bệnh viện Khoo Teck Puat (địa chỉ 90 Yishun Central, Singapore).

Ngày 13/4, Bộ Y tế Singapore cũng xác nhận nhiều người nước ngoài khác có thị thực lao động ở nước này mắc COVID-19, trong đó có 2 nam giới Ấn Độ (24 và 37 tuổi), 2 nam giới Bangladesh (34 và 36 tuổi), 1 phụ nữ Malaysia (29 tuổi)…

Trong số 386 ca mắc mới được xác nhận ngày 13/4, có 4 chùm bệnh gồm 280 người liên quan công ty xây dựng CitiWall (ở 34 Kaki Bukit Crescent), nhà nghỉ ABC (ở 3 Jalan Kubor), khu ký túc xá Tech Park Crescent (ở 43 Tech Park Crescent) và khu ký túc xá Kranji (ở 17 Kranji Way). Phần lớn bệnh nhân trong 4 chùm bệnh này là người có thị thực lao động sống trong các ký túc xá dành cho công nhân nước ngoài.

Tính đến 12 giờ trưa nay (14/4), Singapore có tổng cộng 2.918 người mắc COVID-19, với 9 ca tử vong, theo số liệu thống kê mới nhất của Đại học Johns Hopkins.

Người Việt đầu tiên ở Singapore mắc COVID-19 ảnh 1 Bộ Y tế Singapore thông báo các ca mắc mới, trong đó có bệnh nhân người Việt.

Anh Đoàn Vạn Thắng, chuyên gia kỹ thuật của Công ty Travelwifi ở Singapore, sáng nay nói với phóng viên Tiền Phong rằng, cộng đồng người Việt ở đây rất tuân thủ quy định của nước sở tại về phòng chống dịch, đa số làm việc và học tập online, và chú trọng giữ vệ sinh cá nhân, nâng cao sức khỏe.

"Đại dịch gây nhiều thiệt hại trong nhiều lĩnh vực, nhưng công ty em lại làm ăn được vì nhu cầu thuê thiết bị wifi đang tăng cao", anh Thắng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.