Người thấp và cao phù hợp với những mẫu xe nào?

0:00 / 0:00
0:00
Người thấp và cao phù hợp với những mẫu xe nào?
TPO - Chuyên trang Consumer Reports đã đưa ra một danh sách những mẫu xe phù hợp nhất và tệ nhất dành cho người lái xe có chiều cao tốt và không có ưu thế về chiều cao. 

Để phân tích việc một mẫu xe có phù hợp với người cao hay thấp, Consumer Reports đã khảo sát các tài xế về những yếu tố như: Độ thoải mái của ghế ngồi, vị trí lái, khả năng ra vào và tầm nhìn. Những người tham gia khảo sát có chiều cao dao động từ 5'1" (khoảng 1m55) đến 6'2" (khoảng 1m89).

Đối với những người lái cao, 10 mẫu xe tốt nhất dành cho họ sẽ là: BMW 7 Series, Porsche Cayenne, BMW X7, Audi Q7, Honda Pilot, Genesis G90, Volvo XC90, BMW X5, Audi A8 và Land Rover Range Rover.

Người thấp và cao phù hợp với những mẫu xe nào? ảnh 1

Các mẫu xe tốt và tệ nhất cho người lái có chiều cao.

Trong khi đó, 10 mẫu xe tệ nhất cho tài xế cao là: Mazda MX-5 Miata, Toyota Tacoma, Toyota Supra, Porsche 918 Spyder, Jeep Gladiator, Chevrolet Bolt, Hyundai Veloster, Polestar 2, Jeep Wrangler và Honda Insight.

Đối với những người lái không có ưu thế về chiều cao, 10 mẫu xe tốt nhất cho họ là: Subaru Forester, BMW 7 Series, Lexus ES, Volvo XC90, Subaru Outback, BMW X5, Lexus RX L, Volkswagen Tiguan, Honda Odyssey và BMW X3.

Người thấp và cao phù hợp với những mẫu xe nào? ảnh 2

Các mẫu xe tốt và tệ nhất cho tài xế thấp.

Còn 10 mẫu xe tệ nhất để các tài xế thấp sử dụng là: Mazda MX-5, Jeep Wrangler, Chevrolet Camaro, Toyota Tacoma, Jeep Gladiator, Mitsubishi Mirage, Chevrolet Colorado/GMC Canyon, Jeep Renegade, Ford F-150 và Nissan Titan.

Phát biểu với Fox News, chuyên gia Mike Quincy từ Consumer Reports cho biết, nhiều phương tiện không phù hợp đối với tài xế cao hay thấp là do chức năng điều chỉnh ghế của chúng thiếu hợp lý. Ngoài ra, nhiều mẫu xe bán tải rất khó khăn để leo vào, ngay cả khi được trang bị sẵn các bậc lên.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam: Biểu tượng về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
TPO - Ngày 6/6, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.