Người phụ nữ bị bạn trên mạng tống tiền bằng ảnh ‘nóng’

Đối tượng Lê Đình Quốc
Đối tượng Lê Đình Quốc
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ngày 24/6 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Lê Đình Quốc (SN 1986, trú ở xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, qua mạng xã hội, Lê Đình Quốc sử dụng các nick như “Thich gai xấu”, “Chau Gia Kiet” để làm quen với chị H. (28 tuổi, trú tại TP. Bắc Giang). Khi mối quan hệ trở nên thân thiết, đối tượng Quốc đã tìm cách dùng điện thoại chụp được ảnh “nóng” của chị H.

Cuối tháng 1/2019, Quốc gọi điện hỏi vay chị H. 6 triệu đồng, nhưng bị từ chối. Lập tức Quốc trở mặt, dọa sẽ gửi các ảnh, video khỏa thân lên mạng xã hội. Lo sợ, chị H. đã phải chuyển cho Quốc số tiền trên. Nhận tiền, Quốc nói đã xóa hết ảnh, video “nóng”.

Hai tháng sau, Quốc tìm cách nhưng không liên lạc được với chị H. Gã trai đã nhắn tin và gửi ảnh “nóng” của chị H. đến người quen của chị H., với mục đích để người này đánh tiếng, nếu chị H. không liên lạc sẽ bị tung các hình ảnh lên mạng xã hội.

Sợ hãi, ngay sau đó, chị H. gọi điện và Quốc yêu cầu chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản. Sau nhiều lần chấp nhận hạ giá mà không được, Quốc đã nhắn tin và gửi ảnh khỏa thân cho chồng chị H. Vì lo sợ nên chị H. đã phải chuyển thêm 5 triệu đồng, rồi quyết định trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Tại Cơ quan điều tra, Lê Đình Quốc thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG