Người mẫu khoả thân tố hoạ sĩ N.L hiếp dâm, nghệ sĩ Thái Phiên nói gì?

TPO - Là một nghệ sỹ có nhiều năm chụp ảnh khỏa thân, nhiếp ảnh gia Thái Phiên kể rằng ông một mình đối mặt với người mẫu khỏa thân rất nhiều, nhưng không để cám dỗ làm mất đi lý trí.
Người mẫu khoả thân tố hoạ sĩ N.L hiếp dâm, nghệ sĩ Thái Phiên nói gì? ảnh 1    "Tôi thường bố trí trong phòng chụp có từ 3 người trở lên"
Ngay từ khi bước chân vào với nghề chụp ảnh khỏa thân, Thái Phiên đã lường trước những dị nghị cũng như những chuyện không hay có thể xảy ra khi chỉ có bản thân và người mẫu khỏa thân lúc chụp ảnh mẫu nuy.
"Tôi thường bố trí trong phòng chụp có từ 3 người trở lên"- ông nói và cho biết quá trình chụp mẫu, tôi luôn giữ khoảng cách, thái độ nghiêm túc với người mẫu. Nếu nghệ sĩ không bố trí được người và một mình đối diện với người mẫu thì ông luôn tập trung hết sức để làm sao có tấm ảnh đẹp. "Lúc đó, cái đẹp nghệ thuật đã chiếm hết tâm trí tôi thì sao tôi còn có thời gian để nghĩ gì khác. Tôi không phải gỗ đá, nhưng khi làm việc thì phần “Con” biến đi hết chỉ còn phần “Người” mà thôi. Phải tĩnh tâm thì mới đưa được cái hồn của vẻ đẹp khỏa thân vào với tác phẩm”- Thái Phiên cười nói. 
Chuyện một người mẫu tên K.P. tố cáo một họa sỹ có tên N.L. hiếp dâm trong khách sạn khi đang sáng tác body painting, theo Thái Phiên, anh cũng chỉ mới nghe ở một phía. “Tôi có biết họa sỹ N.L. nhưng không biết người mẫu K.P.
Theo tôi vụ này cần phải có sự vào cuộc của  công an thì mới có thể làm rõ”- Thái Phiên cho biết.Khi được hỏi chuyên đó có làm ảnh hưởng tới giới nghệ sỹ chuyên làm nghệ thuạt khỏa thân hay không thì Thái Phiên cho rằng với một người nghệ sỹ chân chính thì họ sẽ không bị cám dỗ bởi đời thường, còn những ai không tránh khỏi cám dỗ thì sẽ không bao giờ họ có được tác phẩm nghệ thuật thực sự.”
Liên lạc với nghệ sỹ N.L thì anh chỉ trả lời: "Đây mới chỉ là thông tin một chiều, mọi việc cứ để cơ quan chức năng làm rõ"

Nội dung vụ người mẫu K.P. tố cáo họa sỹ N.L.

Người mẫu khoả thân tố hoạ sĩ N.L hiếp dâm, nghệ sĩ Thái Phiên nói gì? ảnh 2Người mẫu K.P

Theo đơn trình bày của người mẫu ảnh nude K.P, vào tối 2/5, cô được một họa sĩ kiêm kiến trúc sư rất nổi tiếng ở Sài Gòn có tên là N.L thuê làm người mẫu để sáng tác body painting (vẽ nghệ thuật trên cơ thể). Trong lúc hai người đang làm việc tại một khách sạn ở Quận 10 thì họa sĩ này giở trò đồi bại. Cô Phương đã chống cự nhưng người này đã dùng sức giữ lại và sao đó mang bao cao su vào thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của Nguyễn Thị Kim Phượng. Bước đầu công an Q.10 đã cử người đưa K.P sang trung tâm Pháp y TPHCM để tiến hành giám định.
Tuy nhiên hiện nay trong dư luật đang có 2 luồng ý kiến về vụ việc. Trong đó có một luồng ý kiến cho rằng cần phải làm rõ xử lý nghiệm khắc với họa sỹ kia. Còn nguồn dư luận thứ 2 thì cho rằng đó chỉ là một chiêu nhằm đánh bóng tên tuổi của người mẫu. Còn phía họa sỹ N.L thì cho rằng đây là thông tin 1 chiều và "mọi việc cứ để cơ quan chức năng làm rõ".

MỚI - NÓNG