Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì

TPO - Tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng là cố gắng để làm được thật nhiều những gì mình muốn làm, nên tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đã phải đánh đổi bất cứ điều gì. Tôi luôn nỗ lực để được làm những gì mình yêu, nên không bao giờ ngừng yêu những thứ mình làm.
Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 1

Thời điểm tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Hà Lương Bảo Hằng 21 tuổi. Cô sở hữu chiều cao 1m68 với các số đo 75-66-92. Bảo Hằng đạt danh hiệu Á khôi 1 tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2018 cùng giải phụ Hoa khôi tri thức.

Bảo Hằng lọt Top 15 chung cuộc và danh hiệu Người đẹp Du lịch. Sau cuộc thi, cô nàng liên tục thử sức ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như MC, diễn giả, model,... Bên cạnh đó, Bảo Hằng tham gia một số cuộc thi và giành giải "Thí sinh được yêu thích nhất" trong khuôn khổ "Liên hoan phim quốc tế Hàn Trung" 2019 tại Hàn Quốc, Top 8 Én Vàng 2019...

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 2

Nhìn vào hành trình và những bước đi của Bảo Hằng có thể thấy bạn hoàn toàn có thể đại diện cho mẫu người phụ nữ hiện đại: tài năng- độc lập và tự chủ. Bạn có sắc đẹp nhưng không chỉ dựa vào đó để phát triển bản thân. Có phải Bảo Hằng đang muốn thay đổi cái nhìn cũng như định kiến về phụ nữ đẹp lâu nay?

Những gì tôi đã và đang làm luôn là điều mà thật tâm tôi mong muốn được thử sức, được làm và được trải nghiệm chứ không phải để chứng minh điều gì hay khẳng định bản thân mình với bất kỳ ai. Và tôi cũng tin rằng, đã là định kiến thì một mình tôi không thể thay đổi được cái nhìn khắt khe đó. Nếu điều đó có thay đổi, thì nghĩa là mọi người đã được biết rất nhiều những người vừa giỏi vừa đẹp, lại tài năng – độc lập – tự chủ. Riêng tôi, tôi cũng biết rất nhiều người như vậy. Nhưng tôi rất vui vì những thứ hồn nhiên mình làm cũng có thể đã để lại ấn tượng gì đó cho mọi người. Tôi thật sự hạnh phúc vì điều đó!

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 3

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Thành quả bạn đạt được mọi người có thể dễ nhìn thấy nhưng phía sau nó hẳn là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, là mồ hôi, công sức thậm chí là hi sinh những đam mê tuổi trẻ?

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 4

Thật sự thì, đam mê tuổi trẻ của tôi là những gì mà mọi người đã thấy. Tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng là cố gắng để làm được thật nhiều những gì mình muốn làm, nên tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đã phải đánh đổi bất cứ điều gì. Tôi luôn nỗ lực để được làm những gì mình yêu, nên không bao giờ ngừng yêu những thứ mình làm. Những gì mà mọi người nhìn thấy đều có xuất phát điểm là “thử sức” và hành trình là “trải nghiệm”. Và cho đến bây giờ, tôi đã “bỏ túi” được một vài câu chuyện hay ho của riêng mình, và vẫn đang tiếp tục đi tìm những câu chuyện mới.

Hỏi thật nhé, Bảo Hằng đã thấy hài lòng về bản thân mình ở hiện tại chưa?

Có chứ. Tôi hài lòng với bản thân mình ở hiện tại. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn nhiều hơn. Tôi tự thấy mình không tham vọng, nhưng có thể nói là tham lam. Tôi vẫn mong mình có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm những điều mới, đi nhiều hơn, làm nhiều hơn và biết được nhiều hơn mình của hiện tại. Tôi chắc chắn sẽ không chịu ngồi không, nhưng cũng sẽ không chịu leo cao đâu. Tôi chỉ thích đi đường dài thôi. (Cười)

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 5
Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 6

Có ai đó nói rằng, việc bỏ qua danh hiệu “Người đẹp Du lịch” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam để làm lại từ đầu, thử sức với rất nhiều lĩnh vực khác nhau của bạn là lãng phí. Bạn đáp trả thế nào?

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 7

Tôi thật sự chưa từng bỏ qua danh hiệu “Người đẹp du lịch”. Hoa Hậu Việt Nam là một cột mốc trong hành trình tuổi trẻ mà tôi đi qua, tôi không tìm đến HHVN để bắt đầu, và danh hiệu “Người đẹp du lịch” càng không phải là một điểm kết thúc. “Người đẹp du lịch” HHVN 2018 là Bảo Hằng, và vẫn luôn luôn là như vậy. Nhưng tôi vẫn phải tiếp tục đi và luôn mang theo vinh dự đó làm hành trang của mình. Mọi người có thể thấy tôi thử nhiều lĩnh vực khác nhau là lãng phí, riêng tôi thì thấy nếu bây giờ tôi không làm, sau này tôi sẽ không còn đủ thời gian để làm những điều đó nữa. Mà như vậy, tôi sẽ không bao giờ biết được, thế giới này có những thứ hay ho và thú vị đến nhường nào.

Sự tiến bộ và lột xác của Bảo Hằng khiến nhiều người, ngay cả những người thường xuyên theo dõi bạn cũng phải ngỡ ngàng. Có khi nào, Bảo Hằng thấy đơn độc trên con đường mà mình đã chọn?

Đối với tôi, may mắn không phải là việc mình kiếm được thật nhiều tiền, mình có địa vị thế nào hay mình nổi tiếng ra sao. May mắn biểu hiện ở chỗ mình đã được gặp những người như thế nào. Và chưa bao giờ trong cuộc đời, tôi cảm thấy mình thôi may mắn. Nhất là trên con đường mà tôi đang đi, tôi thấy mình luôn có “quý nhân phù trợ”. Những “quý nhân” ấy không ở đâu xa, có những người luôn luôn ở bên cạnh đồng hành, có những người sẽ đến vào một thời điểm nào đó, dẫn dắt và chỉ bảo tôi một đoạn hành trình. Có tôi ở thời điểm hiện tại là vì có sự hiện diện của mọi người trong tất thảy thời gian qua. Và chưa bao giờ trong đời, tôi ngừng biết ơn về điều đó.

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 8
Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 9

Theo Bảo Hằng, phụ nữ có cần vừa giỏi kiếm tiền, vừa đảm việc nhà?

Theo tôi, phụ nữ cần phải hạnh phúc. Nếu kiếm nhiều tiền làm họ thấy vui, họ sẽ làm tốt. Nếu việc nhà làm họ thấy hạnh phúc, họ sẽ làm tốt. Nếu phụ nữ vui vẻ và hạnh phúc, họ sẽ biết họ cần phải làm gì. Và năng lượng đó cũng sẽ có tác động đến những người xung quanh. Hơn nữa, bên cạnh phụ nữ, vẫn còn một nửa thế giới luôn ở đó để cùng mình gánh vác và chia sẻ mọi thứ.

Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm dễ thương mà mình từng trải qua trong ngày 8/3?

Tôi không có kỷ niệm đặc biệt nào vào ngày 8/3 vì ngày này chủ yếu tôi sẽ dành thời gian để gọi điện thoại và chúc mừng mẹ, các cô và các chị xung quanh mình thôi.

Đôi lời nhắn nhủ tới một nửa thế giới trong ngày này thì sao nhỉ?

Sinh ra là con gái đã khó khăn và cực khổ rồi thế nên phụ nữ hãy yêu bản thân mình và yêu cuộc sống này. Chúc nửa thế giới một ngày 8/3 hạnh phúc!

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng: Tôi luôn cố gắng nhưng chưa bao giờ đánh đổi điều gì ảnh 10