Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An

Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
TPO – Không chỉ hàng nghìn du khách mà cả người đẹp, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã cùng trải nghiệm và đắm mình với cảnh đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An. Ảnh: Minh Đức

Vừa kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 được ít ngày, song Người đẹp Áo dài Vũ Ngọc Anh không khỏi nóng lòng với thông tin “Quần thể danh thắng Tràng An hướng tới di sản thế giới”.

Người đẹp Ngọc Anh cùng với hàng chục nghệ sỹ nghiếp ảnh đã có mặt để chớp lại vẻ đẹp của con người và cảnh đẹp thiên nhiên tại khu danh thắng Tràng An.

Ngọc Anh chia sẻ với phóng viên, đây là lần đầu tiên cô được tận hưởng một không gian hoang sơ với đàn chim le le tung tăng lội dưới nước, chim phượng líu lo bên vách núi…Các nhiếp ảnh gia thì phiêu với cảnh đẹp của những tay chèo điêu luyện cùng những chiếc thuyền lá tre lướt trên sóng nước và cảnh sông núi hữu tình tại đây.

Ngọc Anh trước cảnh sông núi hữu tình
Ngọc Anh trước cảnh sông núi hữu tình.

Tràng An có tổng diện tích 2.168ha, bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, các hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn.

Trải qua hàng thiên niên kỷ kiến tạo, khu danh thắng Tràng An mang trong mình quần thể núi non hùng vĩ, nguyên sơ, với hàng trăm loài động thực vật khác nhau, góp phần tạo nên một thảm thực vật và hệ động phong phú.

Với 48 hang xuyên thủy, xen lẫn 31 thung bao gồm 2 hệ sinh thái chủ yếu là núi đá vôi và đất ngập nước, khu sinh thái Tràng An có 500 loài thực vật, 73 loài chim, 41 loài thú, 32 loài bò sát sinh sống, đặc biệt là sự xuất hiện của loài rùa cổ sọc được coi là động vật quý hiếm, trải dài trên diện tích 2.168ha cần được bảo vệ.

Tràng An còn lưu giữ nhiều di vật của người tiền sử từ 5.000-30.000 năm trước trong các hang Búi, hang Trống. Dấu tích của các triều đại, đền, phủ mang dấu ấn lịch sử cũng được bảo tồn khá nguyên vẹn.

Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 3

Kinh thành Hoa Lư xưa, trải qua hơn chục thế kỷ song sự hiện hữu của những di tích gắn liền với ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, cầu Đông, cầu Dền; những dấu tích của thành Đông, thành Bắc, thành Dền, thành Nam. Tất cả đã tạo nên huyền thoại về không gian văn hóa Hoa Lư.

Hình ảnh 'người đẹp áo dài' Vũ Ngọc Anh

Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 4
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 5
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 6
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 7
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 8
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 9
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 10
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.