Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An

Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
TPO – Không chỉ hàng nghìn du khách mà cả người đẹp, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã cùng trải nghiệm và đắm mình với cảnh đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An
Người đẹp Áo dài Ngọc Anh tại Tràng An. Ảnh: Minh Đức

Vừa kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 được ít ngày, song Người đẹp Áo dài Vũ Ngọc Anh không khỏi nóng lòng với thông tin “Quần thể danh thắng Tràng An hướng tới di sản thế giới”.

Người đẹp Ngọc Anh cùng với hàng chục nghệ sỹ nghiếp ảnh đã có mặt để chớp lại vẻ đẹp của con người và cảnh đẹp thiên nhiên tại khu danh thắng Tràng An.

Ngọc Anh chia sẻ với phóng viên, đây là lần đầu tiên cô được tận hưởng một không gian hoang sơ với đàn chim le le tung tăng lội dưới nước, chim phượng líu lo bên vách núi…Các nhiếp ảnh gia thì phiêu với cảnh đẹp của những tay chèo điêu luyện cùng những chiếc thuyền lá tre lướt trên sóng nước và cảnh sông núi hữu tình tại đây.

Ngọc Anh trước cảnh sông núi hữu tình
Ngọc Anh trước cảnh sông núi hữu tình.

Tràng An có tổng diện tích 2.168ha, bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, các hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn.

Trải qua hàng thiên niên kỷ kiến tạo, khu danh thắng Tràng An mang trong mình quần thể núi non hùng vĩ, nguyên sơ, với hàng trăm loài động thực vật khác nhau, góp phần tạo nên một thảm thực vật và hệ động phong phú.

Với 48 hang xuyên thủy, xen lẫn 31 thung bao gồm 2 hệ sinh thái chủ yếu là núi đá vôi và đất ngập nước, khu sinh thái Tràng An có 500 loài thực vật, 73 loài chim, 41 loài thú, 32 loài bò sát sinh sống, đặc biệt là sự xuất hiện của loài rùa cổ sọc được coi là động vật quý hiếm, trải dài trên diện tích 2.168ha cần được bảo vệ.

Tràng An còn lưu giữ nhiều di vật của người tiền sử từ 5.000-30.000 năm trước trong các hang Búi, hang Trống. Dấu tích của các triều đại, đền, phủ mang dấu ấn lịch sử cũng được bảo tồn khá nguyên vẹn.

Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 3

Kinh thành Hoa Lư xưa, trải qua hơn chục thế kỷ song sự hiện hữu của những di tích gắn liền với ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, cầu Đông, cầu Dền; những dấu tích của thành Đông, thành Bắc, thành Dền, thành Nam. Tất cả đã tạo nên huyền thoại về không gian văn hóa Hoa Lư.

Hình ảnh 'người đẹp áo dài' Vũ Ngọc Anh

Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 4
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 5
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 6
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 7
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 8
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 9
Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An ảnh 10
Theo Viết
MỚI - NÓNG