9X với bộ sưu tập cực khủng:

Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Thanh Sang sinh năm 1990 tại Cần Thơ là người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ lớn nhất Việt Nam. Hiện tại nhà anh đã có trên 100 bộ ô trầu ống nhổ xưa của Việt Nam với tất cả các chất liệu như đồng đỏ, đồng bạch, đồng thau, nhôm, thiết chì...với các kiểu cách và kích thước khác nhau lớn khủng có nhỏ xíu cũng có.
Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam ảnh 1

Đây là những loại được chạm khắc từ xa xưa rất hiếm độc và đáng sưu tầm, có những bộ đến hàng chục triệu nhưng giá trị tinh thần của nó thì vô giá.

Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam ảnh 2

Anh Sang cho biết anh rất đam mê đồ xưa đồ cũ nhất là đồ nói về truyền thống dân tộc Việt Nam như tục ăn trầu cũng vậy. Anh muốn về sau cho con cháu mình biết và hiểu về tục lệ ăn trầu cau của ông bà xưa và được lưu truyền lại về sau.

Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam ảnh 3

Từ đam mê nhiều năm anh đúc kết lại và đi rất nhiều nơi để sưu tầm tầm 3 - 4 năm mới có được bộ sưu tập như bây giờ. Để mua được nhiều bộ có lúc anh đi hàng trăm km năn nỉ hết lời chủ cũ mới có được những bộ độc và giá trị cao.

Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam ảnh 4

Được biết anh là người sáng lập ra Chợ Ve Chai lớn nhất Miền Tây và hiện là Hội trưởng của Chợ Ve Chai Miền Tây là nơi mua bán giao lưu đồ xưa cũ tại Cần Thơ. Chợ Ve Chai Miền Tây được thành lập vào năm 2014 và đang hoạt động vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại Khu sinh thái Quê Minh số 36 đường số 3 Khu Dân Cư Metro.

Người đàn ông sưu tầm nhiều ô trầu ống nhổ nhất Việt Nam ảnh 5

Ngoài ô trầu ống nhổ nhà anh Sang còn có vô số những vật dụng mà dân dã ngày xưa của ông bà ta như nồi đồng, mâm đồng ba chân,bàn ủi con gà, đồ gốm Biên Hoà, Lái Thiêu, Cây Mai...với số lượng rất khủng.

MỚI - NÓNG