Người đàn ông bị hành hung dẫn đến chết não

TPO - Nhắc nhóm người giữ trật tự vì ‘ăn nhậu’ gây ồn ào, người đàn ông nghi bị 2 người ‘lạ’ hành hung đến chết não.

Hôm nay (1/5), bà Trần Thị Việt (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM, là vợ của nạn nhân Nguyễn Võ Thanh Quan), đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, đề nghị khởi tố vụ các đối tượng hành hung chồng bà.

Theo đơn bà trình bày, đêm 13/3, vợ chồng bà ở phòng trọ (đường Bình Qưới, phường 28, quận Bình Thạnh, TPHCM) thì nghe một số người ở phòng bên cạnh đang cãi vã ồn ào. Chồng bà Việt là ông Quan có ra nhắc nhở nhóm người trên nhỏ tiếng lại, tránh làm ảnh hưởng đến mọi người.

Sau đó, ông Quan đi ra đầu hẻm (cách nhà trọ khoảng 10m) đứng hút thuốc thì bà Việt nghe một người tên Bé nói lớn: "cứ đánh nó đi, tao giúp cho"; cùng lúc đó có 2 người đi nhanh ra đầu hẻm... Nghi có chuyện chẳng lành bà Việt vội chạy theo thì thấy một người đang siết cổ chồng mình còn một người đang đánh tới tấp vào đầu, mặt ông Quan…

Bà Việt chạy trở vào khu nhà trọ kêu cứu rồi lao ra trước hẻm tri hô. Vài người hàng xóm nghe tiếng đã chạy ra hỗ trợ hô hoán, can ngăn nên 2 đối tượng mới buông nạn nhân ra và bỏ đi. Gia đình nhanh chóng đưa ông Quan đi cấp cứu đồng thời trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an đã mời các đối tượng liên quan đến lấy lời khai và đang chờ kết quả giám định của nạn nhân để xử lý.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của ông Quan tạm ổn định nhưng đã chết não, hôn mê sâu nên Bệnh viện Gia Định chuyển nạn nhân về Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng Quận 8 để điều trị vật lý trị liệu.

Theo luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa (Đoàn LS TPHCM, người đang bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân), nội dung vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, do đó vụ việc cần chuyển cho cơ quan điều tra CA TPHCM theo đúng quy định tố tụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.