Người dân cắm trại qua đêm chờ xem pháo hoa mừng năm mới

Người dân cắm trại qua đêm chờ xem pháo hoa mừng năm mới
TPO - Hàng trăm khán giả cùng cư dân Úc đã háo hức cắm trại suốt đêm dưới trời mưa để đảm bảo có chỗ đẹp nhất ngắm pháo hoa mừng năm mới.

Màn trình diễn pháo hoa và ca nhạc mừng năm mới tại Sydney (Úc) mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu khán giả, theo Yahoo News.

Năm nay, 8 tấn pháo hoa sẽ được sử dụng để tạo thành 100.000 hiệu ứng. Trong đó có hiệu ứng số đếm từ 1 đến 10 và hiệu ứng chữ “Sydney”. Đặc biệt, hiệu ứng cầu vồng bảy sắc dự kiến cũng sẽ xuất hiện nhằm chào mừng việc Úc thừa nhận hôn nhân đồng giới. Màn trình diễn hoành tráng này tiêu tốn khoảng 7 triệu đô la.

Người dân cắm trại qua đêm chờ xem pháo hoa mừng năm mới ảnh 1

Khu vực quanh nhà hát Opera Sydney đông nghịt người chờ xem pháo hoa. Ảnh: Getty

Các vị trí ngắm pháo hoa đẹp nhất bao gồm khu vực quanh nhà hát Opera Sydney và cảng Circular Quay. Khán giả tập trung tại đây sẽ được ngắm mãn nhãn những đợt pháo hoa đầy sắc màu phóng lên từ cầu cảng Sydney.

Trong khi một số khu vực mở cửa từ 7h30’ sáng để người dân xếp hàng giành vị trí đẹp, thì hàng trăm cư dân Sydney đã cắm trại dưới mưa từ... đêm hôm trước để đảm bảo không bị mất chỗ.

Người dân cắm trại qua đêm chờ xem pháo hoa mừng năm mới ảnh 2

Một nhóm nữ du khách Đức tập trung chờ xem pháo hoa mừng năm mới tại Sydney. Ảnh: AAP

Người dân cắm trại qua đêm chờ xem pháo hoa mừng năm mới ảnh 3

Cư dân Úc háo hức chờ xem pháo hoa dưới trời nắng gắt. Ảnh: AAP

An ninh quanh khu vực bắn pháo hoa cũng được thắt chặt. Các cảnh sát liên tục tuần tra bằng ngựa, bằng tàu thuyền và máy bay. Trong khi hàng chục thành viên đội chống bạo loạn được trang bị súng bán tự động luôn ở trong trạng thái sẵn sàng đề phòng có sự cố lớn xảy ra.

Xe hơi và hàng rào bê tông cũng được cảnh sát địa phương sử dụng để chặn đường trên một số tuyến phố đông đúc, nhằm đảm bảo không xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng xe.

Thị trưởng thành phố Sydney, bà Cloover Moore, cho biết các khản giả có thể trông đợi một màn trình diễn pháo hoa “tuyệt vời và an toàn”.

Theo Theo Yahoo News, The Guardian
MỚI - NÓNG