Ngỗng con sống sót khi rơi từ vách đá cao 122 m

Ngỗng con sống sót khi rơi từ vách đá cao 122 m
Ngỗng Barnacle sau khi nở vài ngày phải nhảy từ những vách đá cao xuống đất để tới bãi cỏ có thức ăn.

Ngỗng Barnacle (Branta leucopsis) là một loài chim trong họ Vịt, sinh sống chủ yếu trên quần đảo Bắc cực ở phía bắc Đại Tây Dương. Loài này thường làm tổ và đẻ trứng trên các vách đá cao để tránh động vật săn mồi như cáo Bắc cực. Ngỗng Barnacle chỉ ăn cỏ và ngỗng bố mẹ không kiếm thức ăn nuôi con. Vì vậy, để sinh tồn, ngỗng con sau khi nở vài ngày buộc phải mạo hiểm nhảy xuống bãi cỏ phía dưới.

Ngỗng bố mẹ sẽ chờ sẵn bên dưới vách đá, cất tiếng kêu để khuyến khích con non của chúng nhảy xuống. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và lớp lông vũ dày giúp bảo vệ ngỗng con khỏi chấn thương nghiêm trọng khi va đập vào vách đá. Dù vậy, nhiều ngỗng con vẫn vượt qua được thử thách sinh tồn khắc nghiệt bậc nhất trong thế giới tự nhiên. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.