Ngỗng con sống sót khi rơi từ vách đá cao 122 m

Ngỗng con sống sót khi rơi từ vách đá cao 122 m
Ngỗng Barnacle sau khi nở vài ngày phải nhảy từ những vách đá cao xuống đất để tới bãi cỏ có thức ăn.

Ngỗng Barnacle (Branta leucopsis) là một loài chim trong họ Vịt, sinh sống chủ yếu trên quần đảo Bắc cực ở phía bắc Đại Tây Dương. Loài này thường làm tổ và đẻ trứng trên các vách đá cao để tránh động vật săn mồi như cáo Bắc cực. Ngỗng Barnacle chỉ ăn cỏ và ngỗng bố mẹ không kiếm thức ăn nuôi con. Vì vậy, để sinh tồn, ngỗng con sau khi nở vài ngày buộc phải mạo hiểm nhảy xuống bãi cỏ phía dưới.

Ngỗng bố mẹ sẽ chờ sẵn bên dưới vách đá, cất tiếng kêu để khuyến khích con non của chúng nhảy xuống. Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và lớp lông vũ dày giúp bảo vệ ngỗng con khỏi chấn thương nghiêm trọng khi va đập vào vách đá. Dù vậy, nhiều ngỗng con vẫn vượt qua được thử thách sinh tồn khắc nghiệt bậc nhất trong thế giới tự nhiên. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Chiếc đĩa bạc mô tả một nữ thần ngực trần vừa được tìm thấy ở Nga.

Khai quật được chiếc đĩa bạc có hình nữ thần Scythia ngực trần

TPO - Các nhà khảo cổ Nga đã phát hiện ra một chiếc đĩa bạc được trang trí bằng hình ảnh của một nữ thần người Scythia để ngực trần. Chiếc đĩa được tìm thấy trong một nghĩa trang cổ ở quận Ostrogozhsky, tây nam nước Nga, mô tả Argimpasa, một nữ thần gắn liền với khả năng sinh sản của con người và động vật.
Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.