Ngôi sao Real Madrid nguy cơ lỡ Champions League vì lí do 'khó đỡ'

0:00 / 0:00
0:00
Ngôi sao Real Madrid nguy cơ lỡ Champions League vì lí do 'khó đỡ'
TPO - Hậu vệ Marcelo (Real Madrid) nhiều khả năng sẽ không thể cùng toàn đội bay sang London để đá trận lượt về Champions League gặp Chelsea.

Theo tờ El Mundo, Marcelo được chọn là người giám sát một điểm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương ở thủ đô Madrid, chỉ một ngày trước trận đấu với Chelsea trên sân Stamford Bridge (rạng sáng 6/5). Tất cả người Tây Ban Nha có tên trong sổ đăng ký bầu cử đều có thể được gọi làm việc tại các điểm bỏ phiếu và được trả 65 euro. Marcelo nhập quốc tịch Tây Ban Nha vào năm 2011.

Hậu vệ gốc Brazil này cũng không thể bay sang Anh vào hôm diễn ra thi đấu do những hạn chế đi lại chống dịch COVID-19. Real Madrid đã xem xét các quy định giúp Marcelo miễn trừ nhiệm vụ nhưng yêu cầu của đội bóng này đã bị Ủy ban Bầu cử từ chối thẳng thừng.

Trong quá khứ, nhiều cầu thủ Tây Ban Nha từng được miễn làm nhiệm vụ ở các điểm bầu cử để thi đấu. Thủ môn của Levante, Aitor Fernandez, được miễn nhiệm vụ bỏ phiếu vì trong ngày thi đấu ở La Liga, gặp Athletic Bilbao. Tiền đạo Inaki Williams cũng được miễn làm việc tại một điểm bỏ phiếu vào năm 2015 vì phải thi đấu.

Tuy nhiên, điểm chung của các trường hợp này là ngày bầu cử diễn ra cùng với ngày thi đấu, còn Marcelo lại thi đấu vào ngày hôm sau.

Marcelo đã ra sân trong trận đấu lượt đi Champions League trên sân nhà. Marcelo vắng mặt, Ferland Mendy sẽ là lựa chọn tối ưu nếu cầu thủ này kịp bình phục chấn thương. Nếu không, HLV Zidane phải tin dùng Alvaro Odriozola, Dani Carvajal hoặc thậm chí là Marco Asensio cho vị trí này.

MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.