Ngôi sao Neymar chạy đua thời gian để kịp World Cup 2018

Ngôi sao Neymar chạy đua thời gian để kịp World Cup 2018
TPO - Tham dự một sự kiện của nhà tài trợ ở Brazil mới đây, siêu sao Neymar cho biết anh rất kỳ vọng sẽ kịp lành chấn thương vào cuối tháng 5 để kịp cùng Brazil đá trận đầu tiên tại VCK World Cup 2018.

Hiện tại, Neymar đang ở quê nhà Brazil để tập hồi phục sau khi tiến hành phẫu thuật chấn thương gãy xương bàn chân phải. Đây là chấn thương mà tiền đạo của PSG gặp phải trong trận thắng Marseille 3-0 tại Ligue 1 hồi tháng 2 vừa qua.

Tới dự sự kiện của nhà tài trợ TCL tại Rio de Janeiro, Neymar vẫn phải mang nạng nhưng tinh thần của siêu sao người Brazil có vẻ đã khá hơn rất nhiều.

Chia sẻ về quá trình hồi phục sau phẫu thuật, Neymar nói: “Tôi vừa tiến hành kiểm tra. Mong là sẽ kịp bình phục vào cuối tháng 5 nhưng lúc này, chưa thể khẳng định chính xác điều đó. Vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng tôi rất hy vọng, mình sẽ không phải xem World Cup 2018 qua TV”.

Ngôi sao Neymar chạy đua thời gian để kịp World Cup 2018 ảnh 1 Neymar mang theo nạng và bó chân khi tham dự sự kiện của nhà tài trợ ở Rio de Janeiro.

Brazil sẽ đá trận đầu tiên tại VCK World Cup 2018 vào ngày 17/6, gặp Thụy Sỹ. Và mặc dù HLV Tite chưa công bố đội hình Brazil tới Nga vào mùa Hè này song gần như chắc chắn Neymar sẽ tham dự ngày hội bóng đá này bởi anh chính là ngôi sao lớn nhất của Selecao.

Tuy vậy, việc Neymar ở lại Brazil trị thương cũng đang gặp không ít chỉ trích từ các chuyên gia bóng đá Pháp, nhất là khi anh không trở lại để ăn mừng chức vô địch Ligue 1 cùng đội bóng chủ quản PSG. Mới đây, phát biểu trên đài phát thanh RMC, cựu tiền đạo PSG Christophe Dugarry đã chê trách Neymar là thiếu phẩm chất thủ lĩnh.

Ngôi sao Neymar chạy đua thời gian để kịp World Cup 2018 ảnh 2 Neymar được cho rằng không còn mặn mà với PSG.

“Không hiểu tại sao anh ta lại có thể bỏ trận đấu mà đội nhà đăng quang chức vô địch. Làm vậy mà đòi làm thủ lĩnh ư? Nếu muốn là cái rốn của vũ trụ, Neymar nên chơi những môn thể thao cá nhân, đừng chơi bóng đá”, tiền đạo từng cùng ĐT Pháp vô địch World Cup 1998 phát biểu.

Thời gian gần đây, mối quan hệ giữa Neymar và PSG cũng có nhiều rạn nứt. Ngôi sao người Brazil được cho rằng đang làm mình làm mẩy để có thể rời khỏi PSG vào mùa Hè năm nay do thất vọng với cuộc sống tại sân Parc des Princes cũng như tham vọng của đội bóng.

MỚI - NÓNG