Ngoại hạng Anh hạ màn trước Giáng sinh?

TP - Thông thường, một giải vô địch quốc gia châu Âu có 38 vòng đấu không bao giờ trở nên tẻ nhạt khi chặng “tăng tốc” chưa đến. Nhưng với giải ngoại hạng Anh, mọi thứ sẽ chẳng như thế bởi Chelsea đang “độc cô cầu bại”.
Ngoại hạng Anh hạ màn trước Giáng sinh? ảnh 1

Chelsea sẽ sớm đăng quang ngôi vương giải ngoại hạng Anh mùa này? Ảnh: Getty Images

Sau 11 vòng đấu, Chelsea (29 điểm) là đội duy nhất bất bại, với 9 chiến thắng và chỉ 2 trận hòa. Chưa hết, sức mạnh của Chelsea được thể hiện rất rõ rệt, khi họ không còn là “xe bus 2 tầng” như nhiệm kỳ đầu của Mourinho. Xưa, Chelsea lấy thủ làm đầu. Giờ, Chelsea của “Mourinho 2.0” vẫn giữ triết lý lấy thủ làm trọng, nhưng đã sẵn sàng đá đôi công khi cần thiết.

Chính vì thế, chẳng phải ngẫu nhiên, Chelsea hiện là đội có “hỏa lực” mạnh nhất tại giải ngoại hạng Anh hiện nay (28 bàn). Do đội nhì bảng kiêm “ngựa ô” Southampton thủ quá kín kẽ (mới thủng lưới có 5 bàn từ đầu giải) nên nhiều người không nhận ra Chelsea phòng ngự cũng rất vững (mới thua 11 bàn, ít thứ hai tại giải, ngang với Swansea).

Những con số thống kê, từ điểm số đến hiệu số đã chỉ ra sức mạnh rõ rệt của Chelsea. Nhưng điều quan trọng hơn cả, đội bóng này chiếm lĩnh rất nhiều yếu tố để được coi là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch ngoại hạng Anh mùa này. Thậm chí, Chelsea có thể “kết liễu” mọi hy vọng của các đối thủ khác khi năm 2015 chưa bắt đầu. Và “Người đặc biệt” Mourinho lại có cớ để khẳng định rằng, với mỗi đội bóng, trong các nhiệm kỳ kéo dài 3 năm, năm làm việc thứ hai của ông bao giờ cũng đạt thành tựu cao nhất.

Cụ thể hơn, trong lịch sử giải ngoại hạng Anh, chỉ có 2 đội bóng từng giành nhiều điểm hơn Chelsea hiện tại sau 11 vòng đấu là Manchester City (mùa 2011-2012 và Chelsea của… chính Mourinho mùa 2005-2006 với 31 điểm). Trong 2 mùa ấy, các đội bóng này đều đăng quang và Chelsea bây giờ cũng chẳng có lý do gì phải “xoắn”. Tiếp theo, lịch thi đấu trong chặng đường sắp tới của Chelsea vô cùng thuận lợi, khi họ sẽ gặp toàn đối thủ thuộc diện chiếu dưới.

Chưa hết, những đối thủ trực diện của Chelsea như Manchester City, Manchester United, Arsenal, Liverpool đều chơi rất thất thường. Cuối cùng và quan trọng nhất, Chelsea hiện có phong độ cực kỳ ổn định với dàn sao thượng thặng đã đi vào độ ăn ý, trong đó nổi bật nhất là “vua kiến tạo” Fabregas và “sát thủ săn bàn” Diego Costa. 

Với ngần ấy lý do, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Chelsea bứt phá và thong dong về đích ngay trong dịp Giáng sinh, khi giải ngoại hạng Anh bước vào giai đoạn khốc liệt nhất: Giáng sinh, Lễ tặng quà, Năm mới. Giải ngoại hạng Anh dị biệt nhất trong các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu khi không có kỳ nghỉ đông. Nhưng khi đến Giáng sinh này, Chelsea có thể đã chiếm thế thượng phong tuyệt đối, để lại các đối thủ bám đuổi trong vô vọng trước thời điểm họ chính thức bật sâm panh ăn mừng ngôi vương.

MỚI - NÓNG