Ngô Diệc Phàm suy sụp trong tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngô Diệc Phàm và đội ngũ luật sư bất ngờ trước phán quyết của tòa án. Nam ca sĩ cho rằng mình bị phạt nặng.

Ngày 29/11, theo 163, nguồn tin trong giới giải trí tiết lộ Ngô Diệc Phàm không chấp nhận bản án sau phiên tòa sơ thẩm. Nam ca sĩ suy sụp khi bị phán 13 năm tù giam và bị trục suất khỏi Trung Quốc.

Trước đó, Ngô Diệc Phàm bị xét xử sơ thẩm hồi tháng 6. Với các tội trạng như cưỡng dâm, dâm loạn tập thể, Ngô Diệc Phàm cảm thấy áp lực tâm lý nặng nề, sụt cân nhanh. Tuy nhiên, đội ngũ luật sư động viên Ngô rằng có thể giảm án và kháng cáo.

Nhưng vào ngày 25/11, TAND quận Triều Dương, Bắc Kinh đã tuyên án 11 năm 6 tháng tù giam cho tội cưỡng hiếp, 1 năm 10 tháng tù giam cho hành vi tụ tập thác loạn, khiến Ngô Diệc Phàm một lần nữa hoảng sợ, lo lắng cho tương lai của mình. Đội ngũ luật sư bào chữa cũng bất ngờ vì án phạt nặng. Họ quyết định kháng cáo và có 10 ngày để tìm cách giảm án cho nam ca sĩ.

Ngô Diệc Phàm suy sụp trong tù ảnh 1Ngô Diệc Phàm suy sụp trong tù ảnh 2

Ngô Diệc Phàm sụt cân, tinh thần suy sụp vì nhận án phạt nặng.

Bên cạnh đó, theo 163, vì bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi thực hiện thời gian thi hành án, theo luật pháp Trung Quốc, trong vòng 10 năm tiếp theo Ngô Diệc Phàm không thể quay lại nước này. Theo blogger, Ngô Diệc Phàm còn một vụ kiện tại Mỹ cũng sẽ khiến nam nghệ sĩ tổn hại danh tiếng và tiền bạc.

Ngoài các tội danh trên, Nhật báo Nhân dân đưa tin diễn viên người Canada gốc Trung Quốc từ năm 2019–2020 trốn thuế 95 triệu NDT bằng cách chuyển đổi doanh nghiệp hư cấu, khai man và che giấu thu nhập cá nhân, nộp thuế thiếu 84 triệu NDT.

Căn cứ theo các điều luật của Trung Quốc, Phòng thanh tra thứ hai của Cục thuế thành phố Bắc Kinh yêu cầu Ngô Diệc Phàm nộp phí nộp chậm và tiền phạt bổ sung, tổng cộng 600 triệu NDT (khoảng 2.074 tỷ đồng).

Trong đó, phạt tiền gấp 4 lần số tiền trốn thuế đối với phần kinh doanh hư cấu chuyển bản chất thu nhập thành khai man trốn thuế, phạt gấp 5 lần số tiền 42 triệu NDT áp dụng đối với hành vi che giấu thu nhập cá nhân.

MỚI - NÓNG