Nghi vấn đường dây tiêu thụ chất thải độc hại ở Bình Dương

TPO - Ngày 26/10, Cục Cảnh sát môi trường - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương phát hiện đường dây có dấu hiệu tiêu thụ chất thải độc hại quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo công an, ngày 26/10, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải do tài xế Nguyễn Đức Định điều khiển, trên xe chở theo 114 thùng phuy sắt rỗng loại 200 lít.

Qua kiểm tra, công an phát hiện các thùng phuy này đã qua sử dụng chứa sơn, mực in, chất thải nguy hại...Số thùng này được vận chuyển về cơ sở thu mua thùng phuy của ông Võ Minh Hiếu (tọa lạc tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Làm việc với công an, ông Hiếu thừa nhận cơ sở của ông hoạt động thu mua thùng phuy được 6 tháng nay. Hàng ngày, các xe tải chở thùng phuy đến bán. Sau đó, thùng phuy được phá dỡ đến bán sắt vụn cho các nơi thu mua phế liệu. 

Nghi vấn đường dây tiêu thụ chất thải độc hại ở Bình Dương ảnh 1  

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có gần 800 thùng phuy các loại. Toàn bộ số thùng phuy này dính chất thải nguy hại nhưng lại để ngoài trời gây ô nhiểm.  

Ngoài ra, làm việc với công an, tài xế định khai nhận số thùng phuy chở đi bán cho cơ sở của ông Hiếu được thu mua từ Cty TNHH DIC Việt Nam (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore).

Theo tài xế Định khai, để mua được số thùng phuy này phải thông qua một người tên Vũ. Vũ có nhiệm vụ liên hệ, thanh toán tiền thu mua cho Cty TNHH DIC Việt Nam.

Mỗi tháng tài xế Định đến thu mua từ 3-4 lần, mỗi lần hơn 100 thùng. Sau đó, Định chở đi bán lại cho cơ sở ông Hiếu. Số tiền bán được Định mang về đưa cho Vũ quản lý. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ

Cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội nhận hàng trăm triệu của ông chủ Nhật Cường

TPO - Kết luận điều tra thể hiện, vào dịp Tết năm 2017, bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Cty Nhật Cường đã đến phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Tứ (Giám đốc Sở KH&ĐT) chúc Tết và biếu 1 chai rượu ngoại và 300 triệu đồng. Còn ông Nguyễn Tiến Học, Phó giám đốc Sở này nhận 100 triệu của Giám đốc Công ty Đông Kinh…
Các đối tượng tra tấn cô gái như thời trung cổ rồi quay clip, đăng lên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Vụ nữ nhân viên karaoke bị tra tấn, làm nhục: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng

TPO - Chiều nay, 27/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ cô gái 15 tuổi quê ở Thanh Hoá bị một nhóm người đánh, làm nhục, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã làm rõ hành vi và khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng về hành vi “Làm nhục người khác” và “Giữ người trái pháp luật”.