Nghi vấn đường dây tiêu thụ chất thải độc hại ở Bình Dương

TPO - Ngày 26/10, Cục Cảnh sát môi trường - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương phát hiện đường dây có dấu hiệu tiêu thụ chất thải độc hại quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo công an, ngày 26/10, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải do tài xế Nguyễn Đức Định điều khiển, trên xe chở theo 114 thùng phuy sắt rỗng loại 200 lít.

Qua kiểm tra, công an phát hiện các thùng phuy này đã qua sử dụng chứa sơn, mực in, chất thải nguy hại...Số thùng này được vận chuyển về cơ sở thu mua thùng phuy của ông Võ Minh Hiếu (tọa lạc tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Làm việc với công an, ông Hiếu thừa nhận cơ sở của ông hoạt động thu mua thùng phuy được 6 tháng nay. Hàng ngày, các xe tải chở thùng phuy đến bán. Sau đó, thùng phuy được phá dỡ đến bán sắt vụn cho các nơi thu mua phế liệu. 

Nghi vấn đường dây tiêu thụ chất thải độc hại ở Bình Dương ảnh 1  

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có gần 800 thùng phuy các loại. Toàn bộ số thùng phuy này dính chất thải nguy hại nhưng lại để ngoài trời gây ô nhiểm.  

Ngoài ra, làm việc với công an, tài xế định khai nhận số thùng phuy chở đi bán cho cơ sở của ông Hiếu được thu mua từ Cty TNHH DIC Việt Nam (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore).

Theo tài xế Định khai, để mua được số thùng phuy này phải thông qua một người tên Vũ. Vũ có nhiệm vụ liên hệ, thanh toán tiền thu mua cho Cty TNHH DIC Việt Nam.

Mỗi tháng tài xế Định đến thu mua từ 3-4 lần, mỗi lần hơn 100 thùng. Sau đó, Định chở đi bán lại cho cơ sở ông Hiếu. Số tiền bán được Định mang về đưa cho Vũ quản lý. 

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phiên xử sơ thẩm vụ nhà đất 8-12 Lê Duẩn. Ảnh: Tân Châu

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

TPO - Ngày 22/9, nguồn tin cho biết, TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.
Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An

Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An

TPO - Sau khi cho vay tiền, vợ chồng Chinh và Thủy thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/triệu/ngày. Cứ đúng một tháng, cặp đôi này sẽ liên lạc yêu cầu trả tiền lãi, nếu qua một ngày của tháng sau chưa trả tiền nợ gốc sẽ tính tiền lãi bằng cả tháng.
Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...