Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan

Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan
TPO – Tờ USA Today dẫn nguồn tin từ quan chức liên bang cho biết nghi phạm đánh bom Boston đang chạy trốn và kẻ vừa bị bắn chết trong cuộc đấu súng là anh em ruột đến từ khu vực thuộc Nga.

> Đấu súng nghi phạm đánh bom Boston, cảnh sát bị bắn chết

Nghi phạm là anh trai (phải) bị bắn chết, còn em trai đang chạy trốn. Ảnh: CNN
Nghi phạm là anh trai (phải) bị bắn chết, còn em trai đang chạy trốn. Ảnh: CNN.

Hãng tin Interfax (Nga) dẫn nguồn tin vừa nhận từ văn phòng Tổng thống Chechnya cho biết gia đình của hai nghi phạm này đã rời khỏi Chechnya từ lâu và tới sống ở khu vực nào đó thuộc Nga, có thời gian ở Kazakhstan và tư đây chuyển sang Mỹ sinh sống.

Kẻ sống sót trong cuộc đọ súng và đang chạy trốn được xác định là Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi. Trong khi kẻ bị bắn chết là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, anh ruột của Dzhokhar.

Theo báo chí Mỹ, hai nghi phạm sinh ra ở Dagestan, vùng Caucasus (Nga) sau đó chuyển tới Chechnya hoặc khu vực gần Chechnya, cũng có nguồn tin nói họ chuyển tới sống ở Kazakhstan. Nơi cả hai chuyển tới sống khi còn trẻ đều là khu vực mà phần tử Hồi giáo cực đoan hoạt động mạnh. Cả hai được cho là đã tới sống ở vùng Cambridge (bang Massachusetts, Mỹ) như những công dân hợp pháp từ cách đây hơn 2 năm.

Nghi phạm đang chạy trốn Dzhokhar là một đô vật ở trường trung học Cambridge Rindge và Latin tại Cambridge, bang Massachusetts. Tháng 5/2011, Dzhokhar được nhận học bổng 2.500 USD của thành phố Cambridge để học tiếp ở bậc cao hơn.

Nghi phạm 19 tuổi đang chạy trốn. Ảnh: CNN
Nghi phạm 19 tuổi đang chạy trốn. Ảnh: CNN.

Nghi phạm bị bắn chết Tamerlan, anh trai của Dzhokhar, được cho là đang theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng Bunker Hill và muốn trở thành một kỹ sư. Tamerlan từng được huấn luyện để trở thành tay đấm bốc.

Xem thêm ảnh nghi phạm đang chạy trốn:

Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan ảnh 3
Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan ảnh 4
Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan ảnh 5
Theo Dịch
MỚI - NÓNG