Nghêu tiêu chuẩn MSC sinh lợi cho ĐBSCL

Nghêu tiêu chuẩn MSC sinh lợi cho ĐBSCL
TP - Ngày 5-12, tại Tiền Giang, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Dịch vụ và Phát triển cộng đồng Nông ngư nghiệp Việt Nam (Hội Nghề cá VN) tổ chức hội thảo “Đánh giá mô hình quản lý phát triển bền vững theo tiêu chuẩn MSC của nghề nuôi nghêu Bến Tre và định hướng phát triển đối với nghề nuôi nghêu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2012-2015.

> Trả bãi nghêu Đất Mũi cho dân
> Cướp nghêu hoành hành Đất Mũi

Theo bà Trần Thị Thu Nga, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Dịch vụ và Phát triển cộng đồng Nông ngư nghiệp Việt Nam (FACOD), từ năm 2006 đến nay, mặc dù có nhiều rủi ro thiệt hại rất lớn nhưng sản lượng, diện tích nuôi nghêu của vùng ĐBSCL không ngừng tăng, quy mô thị trường và sản lượng xuất
khẩu tăng.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS) khẳng định, nghề nghêu Bến Tre được Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cấp chứng nhận MSC mở ra những cơ hội mới, đời sống của cộng đồng nghề nghêu ngày càng được nâng cao.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.