Nghệ thuật thưởng lãm cà phê của 3 nền văn minh

Nghệ thuật thưởng lãm cà phê của 3 nền văn minh
“Cà phê không chỉ đơn thuần là thức uống của dạ dày, mà còn là dưỡng chất của tinh thần, của tâm thế, tâm thức và cả tâm linh!”. Đó là thông điệp của đợt triển lãm chuyên đề kéo dài suốt 2 tháng rưỡi tại Bảo tàng Thế giới Cà phê ở TP Buôn Ma Thuột.

Từ ngày 26/10/2019 - 12/01/2020, Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend mở cửa triển lãm chuyên đề “Nghệ thuật thưởng lãm cà phê” để phục vụ quan khách, công chúng. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động tri ân và chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập Bảo tàng Thế giới cà phê (23/11/2018 - 23/11/2019).

Triển lãm chuyên đề này là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa thưởng lãm và trải nghiệm, thông qua các không gian trưng bày hiện vật bảo tàng về cà phê, không gian hàng quán mang những đặc điểm khác biệt, tiêu biểu của 3 nền văn minh cà phê nổi tiếng thế giới được Trung Nguyên Legend cô lọc, là Ottoman – Roman – Thiền.

Nghệ thuật thưởng lãm cà phê của 3 nền văn minh ảnh 1 Không gian Trung Nguyên E-Coffee tại Bảo tàng thế giới cà phê 

Tại triển lãm “Nghệ thuật thưởng lãm cà phê”, du khách được trải nghiệm hành trình tạo nên những tuyệt phẩm cà phê của thế giới: Từ việc lựa chọn nguyên liệu; Phối trộn; Rang; Xay; Pha chế đến Thưởng thức theo cách tiếp cận từ 3 nền văn minh. Nếu như văn minh Ottoman coi cà phê là thức uống gắn với đời sống tâm linh của con người, coi tâm linh như là cái gốc của cà phê; Thì văn minh Roman lại gắn cà phê với cuộc cách mạng công nghiệp của lối sống hiện đại phương Tây; Còn văn minh cà phê Thiền là tổng hòa đời sống tinh thần với triết lý Thiên - Nhân - Địa hợp nhất, hài hòa của phương Đông.

Có 3 không gian quán cà phê được tái hiện: Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Việt Nam - tiêu biểu cho không gian thưởng thức cà phê của 3 nền văn minh cà phê thế giới. Trong tiến trình giao hòa Đông - Tây, nếu hàng quán cà phê là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa những tâm hồn lớn và đồng điệu thì cà phê chính nguồn năng lượng cho sự tỉnh thức, khai mở sự sáng tạo trong bản thân mỗi người.

Nổi bật tại triển lãm chính là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. Cùng các không gian quán cà phê được tái hiện sinh động và hàng trăm hiện vật được chọn lọc từ bộ sưu tập 10.000 hiện vật của Bảo tàng cà phê lớn nhất thế giới - Jens Burg (Đức), triển lãm “Nghệ thuật thưởng lãm cà phê” còn đem đến “bức tường 3 nền văn minh cà phê”, qua một không gian kết hợp giữa ánh sáng và công nghệ tương tác hiện đại; Đem đến “khu vườn huyền bí”, là sân chơi kỹ thuật số dành cho mọi lứa tuổi với công nghệ 3D, vừa có yếu tố nghệ thuật, giáo dục, tư duy, sáng tạo, công nghệ , vừa lành mạnh giải trí…

Nghệ thuật thưởng lãm cà phê của 3 nền văn minh ảnh 2 Nổi bật tại triển lãm chính là việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số mang đến những trải nghiệm khác biệt – đặc biệt – duy nhất cho du khách
Nghệ thuật thưởng lãm cà phê của 3 nền văn minh ảnh 3 Trung Nguyên E-Coffee thích hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu hợp tác, tìm kiếm giải pháp kinh doanh cửa hàng cà phê

Đồng thời với triển lãm, là sự ra mắt chính thức của cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee đầu tiên trong khuôn viên Bảo tàng. Trung Nguyên E-coffee là hệ thống cửa hàng mới, có hệ sản phẩm đa dạng: Cà phê năng lượng – Tủ sách nền tảng đổi đời và Bánh mì thực dưỡng, cùng chuỗi cung ứng hơn 100 sản phẩm nổi tiếng của Trung Nguyên Legend, gồm các dòng cà phê rang xay, hòa tan, hạt rang pha máy, viên nén cà phê rang xay, cùng hệ thống máy móc, thiết bị, phụ kiện, công cụ dụng cụ liên quan đến cà phê.

Không gian Trung Nguyên E-Coffee tại Bảo tàng thế giới cà phê sẽ là cầu nối để những người yêu cà phê thưởng thức và chia sẻ trải nghiệm thưởng lãm những tuyệt phẩm cà phê năng lượng không chỉ tại Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk mà còn đến các tỉnh lân cận. Hình thức hợp tác đa dạng, Trung Nguyên E-Coffee thích hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu tìm kiếm giải pháp kinh doanh cửa hàng cà phê với sự hỗ trợ tối đa, góp phần gia tăng lợi ích kinh tế - xã hội cho Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, từng bước đưa tỉnh Đắk Lắk thành điểm đến của cà phê thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.