Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội

Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội
Ngày sách Việt Nam lần thứ V được khai mạc sáng ngày 18/4 tại Công viên Thống Nhât Hà Nội. Tiếp nối thành công qua 04 năm tổ chức, đến nay Ngày sách Việt Nam đã trở thành một ngày hội của văn hóa và tri thức được đông đảo người dân thủ đô đón đợi.

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội có sự góp mặt của 100 gian hàng trưng bày, bán xuất bản phẩm của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo… nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc. Đi kèm với đó là các chương trình tri ân độc giả, giảm giá, khuyến mãi của các gian hàng luôn hấp dẫn khách tham quan. Tiêu biểu như gian hàng của Nhà sách Tiền Phong luôn được các bạn trẻ vây kín với một loạt các sản phẩm đẹp mắt, giá thành giảm như:

Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội ảnh 1
 

-          Giảm giá 20% toàn bộ  đầu sách bán chạy nhất xuất bản năm 2017-2018.

-          Đồng giá 10k, 25k, 30k; 50k cho hàng trăm sản phẩm sổ, đồng hồ.

-          Giảm giá 10% đồ dùng học tập nhãn hiệu Stabilo – nhập khẩu từ Đức và các loại vở, đồ dùng học tập, văn phòng phẩm khác.

-          Đồng giá 59k các loại túi rút, cặp học thêm, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt.

-          Đồ chơi an toàn giảm giá 15%.

Trong thời gian 05 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có 17 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau, bạn đọc được tham gia các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm. Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, khác như: Chương trình đố vui tặng quà, thi tô màu, vẽ tranh, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker….

Các gian hàng được dựng theo mô hình gian hàng tiêu chuẩn, trang trí và thiết kế mang tính mỹ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa và tuân thủ quy chuẩn tổng thể. Ngoài ra, từ trục chính của Công viên Thống Nhất dẫn đến sân khấu tổ chức Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã bố trí các mô hình, biểu tượng, nhằm giới thiệu các hoạt động tại Hội Sách và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các đơn vị tham gia.

Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội ảnh 2
 
Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Nội ảnh 3
 

Ngày sách Việt Nam (21-4 hằng năm) đã trở thành một hoạt động văn hóa thiết thực của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua việc đọc sách.

Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 đã trở thành một không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội - điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách. Đồng thời là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo mọi tầng lớp nhân dân

Hội sách còn kéo dài đến hết ngày 22/4/2018.

MỚI - NÓNG