Ngành Luật kinh tế UEF: Nổi bật với mô hình đào tạo song ngữ

UEF chú trọng trang bị vốn tiếng Anh chuyên về pháp lý cho sinh viên
UEF chú trọng trang bị vốn tiếng Anh chuyên về pháp lý cho sinh viên
Luật kinh tế là một trong những ngành học không thể thiếu của nền kinh tế hiện đại, có vai trò định hướng, xây dựng môi trường kinh doanh công bằng và bền vững.

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập, đặc biệt với nhóm ngành nghề đặc thù liên quan đến luật thì yếu tố ngoại ngữ luôn đóng vai trò tiên quyết cùng những trải nghiệm thực tế mới làm nên nền tảng vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Điểm khác biệt khi chọn học chương trình chú trọng tiếng Anh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giỏi tiếng Anh là được xem là chìa khóa “vàng” để đạt đến thành công.

Với các vị trí công việc của ngành Luật kinh tế, tiếng Anh càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đa số các công ty lớn, tập đoàn lớn hiện nay đều có không ít đối tác nước ngoài. Lúc này, việc nắm vững kiến thức về luật pháp kinh doanh, đảm bảo quá trình trao đổi, thỏa thuận tiến tới kí kết hợp đồng thương mại là khâu không thể thiếu trong quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp. Khi đó, là một chuyên viên chịu trách nhiệm tư vấn pháp lý, bạn phải có năng lực ngoại ngữ nổi trội.

Để giải quyết bài toán về công cụ ngôn ngữ toàn cầu này, việc lựa chọn học tập chương trình song ngữ là phương án hiệu quả. Với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên Luật kinh tế UEF không chỉ được trau dồi thật tốt tiếng Anh chuyên ngành mà còn được tăng cường tiếng Anh giao tiếp. Đây chính là “tấm vé thông hành” để các bạn có thể nắm bắt những vị trí công việc năng động, chuyên nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Được biết, ngay khi nhập học, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được Nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị miễn phí, để tự tin khi học chính thức. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong các học kỳ đầu, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt nhất để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo.

Sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế

Ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,...

Ngành Luật kinh tế UEF: Nổi bật với mô hình đào tạo song ngữ ảnh 1  
Ngành Luật kinh tế UEF: Nổi bật với mô hình đào tạo song ngữ ảnh 2 Sinh viên UEF tham gia kiến tập, thực tập tại các công ty, văn phòng Luật

Tại đây, với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF đã nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng.

Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, các bạn có được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... thông qua hàng loạt các cuộc thi, các chương trình tọa đàm, workshop thường xuyên được tổ chức.

Đáng chú ý, việc thường xuyên triển khai phiên tỏa giả định đã giúp sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế, mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Ngành Luật kinh tế UEF: Nổi bật với mô hình đào tạo song ngữ ảnh 3 Phiên tòa giả định – mô hình học thực tế hiệu quả

Gắn với chất lượng đào tạo ưu việt, sinh viên UEF còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế,... Lớp học ưu việt khoảng 35 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều sự vụ thực tế,…

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 với điểm tổ hợp ba môn. Thí sinh cần tốt nghiệp THPT, đạt tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/6/2019.

Thí sinh xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận được học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm